Quán quân Micro Bay: Có cơ hội thì cứ nắm bắt thôi!

(MTO 4 - 26/04/2019 17:19)

Bạn Trần Đông Hậu, sinh viên ngành Lưu trữ học - Quản trị văn phòng trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM, chia sẻ về hành trình trở thành quán quân cuộc thi Quán quân “Micro Bay – Gương mặt MC Nhân Văn TP.HCM

Trần Đông Hậu, chàng trai đến từ Hậu Giang với ngoại hình nổi bật, gương mặt ưa nhìn gây nhiều thiện cảm từ BGK và khán giả.

Đầu tiên, xin chúc mừng Đông Hậu đã giành giải thưởng cao nhất từ chương trình nhé! Cơ duyên nào khiến bạn đăng kí tham gia cuộc thi Micro Bay năm nay?

Nói về cơ duyên thì chắc có lẽ nó đã đến từ 2 năm trước rồi. Từ mùa đầu tiên mình đã được BTC gửi lời mời tham gia, nhưng lúc đó mình còn là sinh viên năm nhất, khá rụt rè và còn bỡ ngỡ nên không dám đăng kí. 2 năm sau thì mình đã quyết tâm đăng kí lại và còn suy nghĩ như thế này “Bây giờ mình đã học năm 3 rồi, nếu như năm nay mình lại bỏ lỡ thì liệu sau này mình còn có cơ hội để tham gia nữa hay không?” Cho nên là có cơ hội thì mình cứ nắm bắt thôi.

Giây phút đăng quang ngôi vị quán quân của bạn Trần Đông Hậu

Bạn có thể cho biết bạn đã rèn luyện kĩ năng dẫn chương trình của mình như thế nào hay không?

Đa số những kĩ năng mà mình có được đều do mình tự học và theo dõi các anh/chị đi trước, thấy cái gì hay thì mình tìm tòi và học hỏi thêm. Mỗi ngày một chút ít, dần dần tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm cho bản thân.

Để có thể tiến xa hơn trên con đường trở thành một người dẫn chương trình chuyên nghiệp thì bạn nghĩ mình cần khắc phục điều gì ở bản thân?

Một khuyết điểm của bản thân luôn khiến mình cảm thấy không hài lòng đó chính là chưa có được bản lĩnh sân khấu của một người dẫn chương trình. Bởi vì mình là người khá trầm tính, khi lên sân khấu và cần hoạt náo thì mình lại khá “yên ắng”, cho nên mình rất cần bản thân có thể thoát khỏi vùng an toàn của chính mình, làm chủ sân khấu.

Đông Hậu cũng chia sẻ thêm quan điểm của bản thân về nghề dẫn chương trình: “Với mình, khi làm công việc này, mình nhất định phải truyền tải hết nội dung của chương trình muốn hướng đến, là người biết kết nối với khán giả, truyền tải những thông điệp tích cực đến mọi người.

Nhìn lại chặng đường đã trải qua, bạn nhận thấy mình được gì và mất gì?

Mất thì chắc không có mất gì đâu (cười lớn) mà ngược lại mình đã nhận được rất nhiều thứ. Đầu tiên là mình đã nhận được giải thưởng cao nhất của chương trình, tiếp đó là quen biết được thêm nhiều bạn mới. Lần đầu tiên tham gia một cuộc thi mà mình cảm nhận được rõ rệt tình cảm của các thí sinh dành cho nhau như anh chị em một nhà, đặc biệt là những kinh nghiệm cũng như là kiến thức mà Ban Giám Khảo truyền đạt lại cho mình rất là quý giá. Không đơn thuần chỉ là những lời khen mà bên cạnh đó, những lời chê còn là động lực khiến bản thân mình cố gắng nhiều hơn nữa.

Vậy đâu là kỉ niệm bạn nhớ nhất?

Kỉ niệm thì rất nhiều nhưng khiến mình nhớ nhất có lẽ là lúc tham gia vòng thi “Ghi hình dẫn bản tin”. Mình nhớ rất kĩ, hôm đó tất cả 20 thí minh đã ở cạnh nhau từ 7h sáng đến 7h tối, mọi sinh hoạt đều “dính” với nhau từ việc ăn uống, cho nhau mượn đồ, ai thiếu gì thì người kia sẽ cho mượn, thật sự rất vui và ấn tượng. Mình còn cảm tưởng như đây không còn là một cuộc thi nữa đấy!

Đông Hậu và bạn thi cùng trong đêm bán kết kết 1.

Ngoài đam mê với công việc dẫn chương trình thì không biết Đông Hậu còn có thêm sở thích nào không?

Lúc trước mình còn có tham gia đóng phim! Dù chỉ là những vai diễn nhỏ thôi nhưng đó cũng là một trong những sở thích của mình và đa số đều liên quan đến nghệ thuật.

Dự định sắp tới của bạn là gì?

Sắp tới mình đã bước vào giai đoạn thực tập nên chắc là thời gian sẽ bận rộn hơn một chút nhưng mình vẫn sẽ sắp xếp thời gian lại để học thêm về kĩ năng dẫn chương trình và đầu tư về mặt hình ảnh của bản thân nhiều hơn nữa.

Chung kết cuộc thi Micro Bay sẽ mở ra con đường sự nghiệp rất phát triển cho Đông Hậu, là bước đệm để bạn có thể vững vàng vàng hơn với nghề.

Cảm ơn Đông Hậu về những chia sẻ trên. Chúc bạn sẽ thành công nhiều hơn nữa trên con đường trở thành một người dẫn chương trình chuyên nghiệp nhé!

PHƯƠNG TRANG - HUYỀN TRÂN thực hiện
Ảnh: Nhân vật cung cấp
(Theo Mực Tím)

Bình luận