Phương Thanh: “Tôi đang tràn đầy năng lượng hơn bao giờ hết”

(MTO 6 - 30/06/2017 22:59)

Trong buổi ra mắt phim ngắn ca nhạc Buông tay đi, chị Chanh đã có một số chia sẻ ngắn với Mực Tím Online về dự án này.

 

Ca sĩ Phương Thanh

* Chào chị Phương Thanh. Vì sao chị lại chọn một MV về bạo hành gia đình để ra mắt trong lần trở lại này?

- Buông tay đi được nhạc sĩ Dương Khắc Linh viết cho tôi cách đây hai năm, tôi đã thích và hình dung được mình sẽ làm gì khi nhận bài hát đó. Việc người vợ trong gia đình bị “ăn hiếp” không phải chuyện lại trong xã hội, vì vậy tôi hi vọng qua bộ phim ngắn này sẽ là hồi chuông cảnh tỉnh cho toàn xã hội để những người phụ nữ sẽ được coi trọng đúng mực, không phải có một cuộc sống buồn như trong phim ngắn này.

* Nhiều người cho rằng cái kết của phim hơi buồn. Vì sao chị không thực hiện một đoạn kết tươi sáng hơn?

- Nói thật là tôi hợp với những nỗi buồn hơn là những niềm vui, ngay cả giọng hát của mình, tôi cũng cảm nhận hát nhạc buồn sẽ “thấm” hơn. Với cái kết trong phim ngắn Buông tay đi, tôi muốn nhấn mạnh vào nỗi day dứt của người chồng khi đối xử không tốt với vợ. Theo tôi, một cái kết buồn sẽ khiến người ta dễ cảnh tỉnh và nhớ nhiều hơn.

 

 

 

 

 

* Chị có gặp khó khăn gì khi quay phim ngắn này không?

- Ngoài việc “bầm mình” vì bị Trương Thanh Long đánh, tôi còn phải tự đóng những cảnh quay nguy hiểm như bị đụng xe hay nhảy cầu. Để có được những cảnh quay chân thực nhất, tôi phải chịu áp lực của dây treo suốt 1 buổi chiều giữa không trung và phải nhảy cầu rất nhiều lần mới được đạo diễn gật đầu. Rồi cảnh tôi bị dây kéo giựt về phía sau, tôi bị kéo trật khỏi tấm nệm, bạn cascaduer lao ra đỡ tôi không biết thế nào lại “thụi” nguyên đầu gối vào hông, báo hại tôi đau mấy ngày trời không ngủ được. Khó khăn là vậy nhưng tôi rất hài lòng với dự án Buông tay đi này, vì ít ra nó sẽ như một hồi chuông cảnh báo để mọi người biết yêu thương nhau hơn.

* Lí do nào khiến chị chọn Trương Thanh Long vào vai một người chồng có tính vũ phu như thế?

- Long có ngoại hình đẹp, gương mặt cực kì điện ảnh và diễn xuất rất tốt. Mặc dù chưa đánh phụ nữ lần nào nhưng chỉ đọc qua kịch bản và được đạo diễn hướng dẫn, Long vào vai rất “ngọt”. Không chỉ vậy, Long còn rất hợp tính với tôi và trong những dự án sắp tới tôi sẽ còn kết hợp với Long nhiều lần nữa vì hiện tại tôi đang tràn đầy năng lượng hơn bao giờ hết.

* Cám ơn chị!

 

 

 

 

Phim ngắn ca nhạc Buông tay đi sẽ được chiếu trên kênh Youtube và phát sóng trên một số kênh truyền hình.

MINH CHƯƠNG

Bình luận