Phim lịch sử Việt lần đầu "oanh tạc" màn ảnh rộng

(MTO 12 - 10/12/2018 18:35)

Tháng 12 này, lần đầu tiên teen sẽ được thưởng thức chuỗi sự kiện giải trí gắn liền với văn hóa lịch sử độc đáo: công chiếu phim “Tử chiến thành Đa Bang 2: Sắt” của nhóm Việt Sử Kiêu Hùng và buổi tọa đàm Sử Talk.

Năm 2018 có thể nói là năm mà các dự án về lĩnh vực văn hóa – lịch sử Việt Nam bắt đầu nở rộ. Thế nhưng hầu hết các dự án chỉ dừng lại ở quy mô nhỏ và tiếp cận một lượng khán giả nhỏ. Nổi bật trong số đó, Việt Sử Kiêu Hùng và Sử Talk đang là hai dự án chiếm được cảm tình ngày càng lớn của đông đảo người hâm mộ và có tiềm năng phát triển quy mô hơn.

Việt Sử Kiêu Hùng lần đầu mang phim ra chiếu rạp

Nhắc đến Việt Sử Kiêu Hùng, các khán giả trẻ đặc biệt là những người yêu thích lịch sử hẳn không còn xa lạ với những thước phim như “Võ Tánh”, “Lý Thường Kiệt đại chiến Ung Châu thành”, hay ấn tượng nhất là series “Tử chiến thành Đa Bang” tái hiện tại cuộc chiến tranh kháng minh xâm lược đầy bi tráng của quân dân nhà Hồ những năm 1400.

Tháng 1/2018, Việt Sử Kiêu Hùng công chiếu “Hồi 1: Giấy” của series Đa Bang đã làm nức lòng bao người trẻ Việt, bởi dường như đây là lần đầu tiên họ được xem một tập phim lịch sử Việt Nam nhiều cảm xúc đến vậy. Thế nhưng phải mất đến 11 tháng sau tức tháng 12 này, sau bao đợi chờ mong mỏi, cuối cùng khán giả mới được thưởng thức phần tiếp theo.

Không chỉ được đầu tư công phu, “Tử chiến thành Đa Bang 2: Sắt” còn có sự cố vấn về kịch bản & sản xuất của đạo diễn Huỳnh Tuấn Anh (đạo diễn phim Lô Tô), được sáng tác bài hát chủ đề riêng, và lần đầu tiên được đưa vào thử nghiệm phong cách 3D ở một số phân cảnh đặc biệt.

Phim sẽ được công chiếu vào ngày 15/12/2018 tại rạp BHD, hứa hẹn đem lại những trải nghiệm nghe nhìn đẳng cấp hơn cho khán giả. Sau đó phim sẽ được phát sóng online vào 20/12 trên kênh Facebook & Youtube của Việt Sử Kiêu Hùng và BHD Star.

Sử Talk, những câu chuyện rất đời về vị vua nhiều tranh cãi nhất lịch sử Việt Nam

Kể tiếp câu chuyện Đa Bang, ngay sau buổi công chiếu phim “Sắt” thì vào 16/12, buổi tọa đàm Sử Talk cũng sẽ được diễn ra ngay tại không gian rạp chiếu của BHD StarBitexco với chủ đềHồ Quý Ly. Đây đã là sự kiện thứ 11 của Sử Talk sau những số chuyện kể về những nhân vật vĩ đại trong sử Việt như Trần Hưng Đạo, Quang Trung, những nhân vật gây tranh cãi như Mạc Đăng Dung, Nguyễn Ánh, và cả những kỳ án thâm cung bí sử như Lệ Chi Viên…

Nếu những thước phim của Việt Sử Kiêu Hùng có yếu tố phóng tác của một kịch bản phim điện ảnh, thì buổi đàm đạo của Sử Talk lại là những câu chuyện rất thật,rất con người về vị vua gây tranh cãi nhiều nhất nhì trong lịch sử Việt Nam - Hồ Quý Ly, với sự góp mặt của diễn giả Dũng Phan – tác giả cuốn sách best seller “Sử Việt - 12 khúc tráng ca”.

Tại đây cuộc chiến thành Đa Bang cũng sẽ được đào sâu hơn ở nhiều khía cạnh, đem lại cho khán giả những góc nhìn đầy đủ hơn về một giai đoạn đau thương của dân tộc. Và tại đây khán giả sẽ một lần nữa sẽ có cơ hội được thưởng thức tập phim “Tử chiến thành Đa Bang 2: Sắt” trên màn ảnh lớn.

Bạn có thể ủng hộ dự án bằng cách theo dõi thông tin tại https://vietsukieuhung.com/ để biết cách mua vé xem phim với giá ưu đãi nhé!

MINH MINH

(Theo Mực Tím)

Bình luận