Những quán cà phê độc và lạ

(MTO 9 - 20/09/2018 14:59)

Sài Gòn có những góc nhỏ bé xinh trên phố, nơi vạt nắng rơi xuống trước hiên, đọng lại bên những ấm trà.

CANH NGỌ

Canh Ngọ cà phê là một nơi có thể làm say lòng nhiều teen ngày lần đầu đặt chân đến. Bạn sẽ bị mê hoặc bởi những bài trí vô cùng dễ thương. Đó là những bộ bàn ghế làm bằng gỗ đã tróc màu sơn, ấm trà bên khung cửa sổ “làm duyên” được chăm chút thêm vài nhành hoa khoe dáng trong vạt nắng chiều, chiếc máy cassette cổ bên giá sách cũ xỉn màu mỏng manh… Không gian đầy chất thơ của quán sẽ cho bạn có cảm giác như đang bước vào ngôi nhà của người xưa, nét hoài cổ sẽ quyện vào bạn từ những giây phút đầu tiên.

Ngôi nhà Canh Ngọ được khoác một lớp sơn vàng, lót gạch bông tạo nên một không gian gia đình thật ấm cúng, nơi mà bạn có những vật dụng nhỏ của quán cũng đầy hoài niệm, khiến bạn nhớ về ngôi nhà có người bà hết mực yêu thương và chiều chuộng. Nhớ đến những đêm hè, có người thức suốt đêm, một tay phe phẩy quạt nan, một tay xoa nhẹ trên lưng để bạn ngon giấc.

Tọa độ: Tận hưởng nét bình yên của Canh Ngọ tại 46 Đường Số 4, P. Linh Chiểu, Quận Thủ Đức.

CLICHÉ

Nằm yên tĩnh trong một con hẻm nhỏ, không gian của Cliché sẽ để cho những kí ức tưởng chừng như ngủ quên đã rất lâu rồi sẽ lại trỗi dậy mạnh mẽ và khiến bạn không ngừng thốt lên câu nói “cái này hồi xưa nhà mình cũng có”.

Cliché là một từ gốc Pháp. Nó bắt nguồn từ những âm thanh của phím chữ khi xếp vào bản kẽm và được lặp đi lặp lại. Từng chi tiết trang trí như chiếc máy đánh chữ, bộ bàn ghế gỗ kiểu cổ, nét chữ viết tay của menu quán ... gợi nhớ những hình ảnh được tái hiện trong các bộ phim về thập niên 40 – 50. Cliché có hai tầng, tầng một nhỏ xinh và khiêm tốn với vài bộ bàn ghế thấp, bức tường treo rải rác vài bức tranh không cùng chủ đề, những họa tiết handmade đơn giản đầy cảm xúc. Tầng hai là không gian của sách, của ánh sáng và tiếng nhạc. Không chỉ thế, không gian của Cliché bình dị và yên ả với sách, nhạc cùng hương cà phê thoang thoảng thân quen và gần gũi đến nỗi, dù đến bao nhiêu lần cũng làm bạn ngất ngây.

Tọa độ: Hẻm 20 Trần Cao Vân, P. Đa Kao, Quận 1, TP. HCM.

THANH TÂM

Bình luận