Những hướng dẫn viên "0 đồng"

(MTO 6 - 26/06/2018 16:24)

Nhiều bạn trẻ đang đem nét đẹp văn hóa Việt Nam đến với khách du lịch nước ngoài thông qua các hoạt động hướng dẫn tour miễn phí.

Câu lạc bộ Saigon Hotpot được thành lập với thông điệp gửi những trải nghiệm thú vị cho người nước ngoài khi du lịch đến Việt Nam thông qua các hoạt động dẫn tour miễn phí. Đó cũng là cách tạo môi trường cho các bạn sinh viên, giúp các bạn cải thiện khả năng giao tiếp, khả năng tiếng Anh. Từ đó, thúc đẩy trao đổi văn hóa và vẻ đẹp của Việt Nam đến thế giới.

Ngoài những hoạt động đi tour thì câu lạc bộ còn có các hoạt động như trao đổi văn hóa, từ thiện, talkshow, capmping... Thông thường, lượng khách sẽ đến từ nhiều quốc gia trên thế giới như Mỹ, Hongkong, Malaysia...

Tại chương trình Culture Exchange, các bạn sinh viên đã được trao đổi văn hóa với các bạn sinh viên trường Đại học Mỹ. Xuyên suốt chương trình là phần trò chuyện để hiểu hơn về nét đẹp văn hóa Việt Nam. Tháng 5/ 2018 vừa qua, với chủ đề Vibrant Mekong (miền Tây sông nước), câu lạc bộ cùng các bạn sinh viên Việt dẫn các bạn trường Đại học Quốc tế Florida (Mỹ) trải nghiệm rất nhiều điều dân dã đậm chất miền Tây như nấu ăn, âm nhạc, cách ăn mặc...

Tháng 1/2018, chương trình Đèn trời xuống phố (chương trình từ thiện) đã hỗ trợ về vật chất lẫn tinh thần cho các em học sinh có hoàn cảnh kém may mắn. Tại lớp học tin thương của cô Hồ Thị Hiện (xã Đại Phước, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh) 45 em học sinh đã được giúp đỡ điều kiện để học tập tốt hơn. Nguồn quỹ của câu lạc bộ cũng được hỗ trợ từ chính khách đi tour.

Bạn Hoàng Trúc (thành viên câu lạc bộ) chia sẻ: "Tiếng Anh giao tiếp của mình được cải thiện hơn rất nhiều. Từ việc gặp gỡ những người bạn năm châu, cùng nhau trao đổi, học hỏi văn hóa lẫn nhau, khiến cho mình cảm thấy được phát triển lên từng ngày. Ngoài ra, việc tham gia vào các họat động, chương trình khác của câu lạc bộ cũng đã giúp mình thử thách được giới hạn của bản thân, thúc đẩy được tinh thần học hỏi và trưởng thành hơn rất nhiều. Đăc biệt nhất là sự hình thành các mối quan hệ tốt đẹp giữa các bạn trong câu lạc bộ với nhau, giữa mình và khách nước ngoài nữa".

TƯỜNG LAM

Bình luận