Những cảm xúc lưng chừng của tuổi trẻ

(MTO 8 - 09/08/2018 18:14)

Khép lại cuốn sách không phải là những cảm giác buồn thương, mà là sự an yên nhẹ nhàng của chính tác giả đã thổi vào đó thông điệp nhẹ nhàng mang một chút ý nghĩa nhân sinh của cuộc đời: “Đen Trắng, Đúng Sai – Rồi Mai Nằm Giữa”

Có những năm tháng chúng ta còn quá trẻ, để biết tình yêu thật sự là gì và cách thật sự để yêu một người. Những năm tháng đó tuy không phải bao giờ cũng đúng đắn, không phải bao giờ cũng được vẹn nguyên. Nhưng nó là những năm tháng đẹp đẽ và để lại trong ta nhiều hồi ức đáng nhớ nhất. Làm người, sống hết một kiếp trên cuộc đời này. Chẳng phải ai cũng từng chỉ mong được một lần mong muốn được sống và yêu trong những tháng ngày ngắn ngủi đó hay sao?

Những năm tháng chẳng cần biết đen trắng, đúng sai!

Đen Trắng Đúng Sai, Rồi Mai Nằm Giữa là những cảm xúc pha trộn, đan xen giữa hạnh phúc – nỗi đau, giữa tuổi trẻ lưng chừng và những khao khát mãnh liệt của cảm xúc trong mỗi người. Cuốn tản văn nhẹ nhàng nhưng thấm đẫm nhiều bài học quý giá về tình yêu, tuổi trẻ và những hoài bão phía trước tương lai.

Khi còn trẻ mỗi chúng ta đều muốn dành phần thắng trong tình yêu về mình, (thắng trong những lần cãi nhau, thắng trong những lần giận dỗi, thắng trong việc ai làm hoà với ai trước…v…v), nhưng mãi rất nhiều năm tháng về sau này. Khi chúng ta đã lớn hơn, trưởng thành hơn, dùng sự chín chắn và thấu đáo của mình để suy nghĩ, xem xét lại mọi việc, ta mới chợt vỡ lẽ rằng trong tình yêu thắng cũng được, thua cũng được, nhưng quan trọng là cả hai có thể rộng lòng mà bao dung nhau, rộng lòng yêu thương nhau nhiều hơn, rộng lòng mà chân thành đối đáp với nhau nhiều hơn, rộng lòng mà dùng sự tử tế để cảm thấu nhau nhiều hơn. Có như vậy tình cảm mới thật sự lâu bền, mới mong đi đến cùng trời cuối đất với nhau.

Cuốn sách chính là đưa ra thông điệp ấy, được viết theo mạch cảm xúc tự nhiên của tác giả. Phần đầu kèm theo mỗi bài thơ, trước một dòng tản văn nhỏ. Phần sau là những câu chuyện về tuổi trẻ, về cách sống và những hoài bão khao khát.

Khép lại cuốn sách không phải là những cảm giác buồn thương, mà là sự an yên nhẹ nhàng của chính tác giả đã thổi vào đó thông điệp nhẹ nhàng mang một chút ý nghĩa nhân sinh của cuộc đời: “Đen Trắng, Đúng Sai – Rồi Mai Nằm Giữa”. Rồi cũng đến lúc chúng ta không cần phải phân bua, giải thích, không cần phải thắng thua trong mọi việc, kể cả trong tình yêu lứa đôi.

Sách hiện có bán tại các nhà sách và các trang bán online như: tiki, Fahasa... Winbooks sẽ dành tặng mỗi đầu sách 5 cuốn cho các bạn độc giả may mắn. Thông tin chi tiết sẽ được đăng trên các số báo sắp tới. Mời bạn đón đọc và tham gia nhé!

MINH MINH

Bình luận