Nhiều cơ hội học tập mở ra cho ngành Khoa học Máy tính và Khoa học Dữ Liệu

(MTO 4 - 06/04/2022 20:17)

Chương trình liên kết đào tạo bậc cử nhân và thạc sĩ, trao đổi giảng viên... sẽ mang đến cơ hội học chương trình Khoa học Máy tính hoặc Khoa học Dữ liệu tại phân khoa Khoa học của Đại học Auckland.

Sắp tới, sinh viên ngành Khoa học Máy tính tại Đại học Bách Khoa Thành phố Hồ Chí Minh (HCMUT) sẽ có cơ hội học tập và nghiên cứu tại phân khoa Khoa học lớn nhất và dẫn đầu về xếp hạng tại New Zealand. Các chương trình Khoa học Máy tính và Khoa học Dữ liệu tại Đại học Auckland được giảng dạy bởi các nhà khoa học hàng đầu có nhiều đóng góp lớn trong lĩnh vực, và đạt nhiều thành tựu nghiên cứu được công nhận trên toàn cầu.

Với chương trình liên kết đào tạo bậc cử nhân '2 + 2', bạn sẽ theo học chương trình Khoa học Máy tính tại HCMUT trong hai năm đầu tiên, và sẽ chuyển tiếp sang Đại học Auckland để theo học chương trình Khoa học Máy tính hoặc Khoa học Dữ liệu trong hai năm cuối cùng. Khi hoàn thành lộ trình này, sinh viên sẽ tốt nghiệp với tấm bằng Cử nhân Khoa học (chuyên ngành Khoa học Máy tính hoặc Khoa học dữ liệu) được cấp bởi Đại học Auckland.

Đại học Auckland và Trường Đại học Bách khoa TP.HCM đã thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu, trao đổi giảng viên – sinh viên, và đáng lưu ý nhất là chương trình liên kết đào tạo bậc cử nhân và thạc sĩ.

Còn với lộ trình liên kết đào tạo bậc thạc sĩ ‘1 + 1’, sinh viên sẽ có cơ hội chuyển tiếp sang Đại học Auckland sau 1 năm theo học chương trình thạc sĩ ngành Khoa học Máy tính tại HCMUT. Hoàn thành chương trình sau một năm tại New Zealand, sinh viên sẽ được cấp bằng Thạc sĩ chuyên ngành Khoa học Dữ liệu hoặc Thạc sĩ chuyên ngành Bảo mật Kỹ thuật số.

Nếu bạn đang có định hướng theo học 2 ngành này thì nên "note" lại thông tin để chuẩn bị thật tốt cho kì thi tuyển sinh sắp tới nhé!

MINH MINH

Theo Mực Tím

Bình luận