Nhiên liệu sạch cho thành phố xanh

(MTO 4 - 27/04/2019 20:50)

Đô thị thông minh không còn là một khái niệm xa lạ đối với nhiều teen. Bằng kiến thức lẫn đam mê của mình, nhiều teen đã bắt đầu có những “mầm xanh” ý tưởng, sản phẩm sáng tạo cho đô thị thông minh.

Bạn B.Nguyên (THPT chuyên Tiền Giang) đã cùng bạn mình chế tạo ra hệ thống lọc dầu để tạo ra nhiên liệu sạch, tổng hợp Biodiesel từ dầu ăn phế thải.

Bạn chia sẻ: “Mình thấy có quán ăn, nhà hàng thường sử dụng rất nhiều dầu ăn cho việc nấu nướng. Nhiều dầu tồn đọng, thải xuống cống sẽ làm ảnh hưởng môi trường. Vì thế, mình muốn tận dụng điều này để làm nhiên liệu, thay cho nhiên liệu hóa thạch, một cách để bảo vệ tài nguyên môi trường”.

Nguyên đọc được một bài báo về Biodiesel trong một lần tình cờ và quyết định chọn làm đề tài nghiên cứu. Biodiesel là nguồn nhiên liệu xanh để giảm lượng CO2 thải ra môi trường. Ở đô thị thông minh, vấn đề môi trường là một trong những lĩnh vực rất được quan tâm. Chỉ cần cho nguyên liệu vào máy, hệ thống sẽ tự động lọc dầu thành nhiên liệu sạch.

Sau nhiều ngày đọc tài liệu, nghiên cứu và “lăn lộn” với đề tài, sản phẩm của Nguyên ra đời như một sáng tạo cho thành phố thêm xanh.

NHÃ THƯ

ẢNH: PHƯƠNG DUNG, NVCC

(Theo Mực Tím)

Bình luận