Nhanh tay săn ngay cơ hội học bổng mùa Xuân tại New Zealand

(MTO 2 - 05/02/2018 00:33)

Bắt đầu từ ngày 1/2/2018 đến hết ngày 14/3/2018, Đại sứ quán New Zealand tại Việt Nam sẽ chính thức nhận hồ sơ ứng tuyển Học bổng Chính phủ New Zealand (New Zealand Asean Scholar Awards - NZAS) cho năm học 2019.

New Zealand Asean Awards là chương trình học bổng toàn phần dành cho sinh viên các bậc sau Đại học tại khu vực Đông Nam Á đến từ Chính phủ New Zealand. Tại Việt Nam, học bổng dành cho ứng viên đến từ tất cả các ngành, lĩnh vực khác nhau trên toàn quốc. Tuy nhiên, học bổng sẽ ưu tiên cho những ngành thế mạnh của New Zealand cũng như những lĩnh vực ưu tiên của Chính phủ Việt Nam, ví dụ: Nông nghiệp, Quản lý rủi ro thiên tai, Năng lượng tái tạo, Quản lý khối nhà nước và Phát triển khối tư nhân… Các ứng viên trúng tuyển sẽ được tài trợ toàn bộ chi phí bao gồm học phí, vé máy bay khứ hồi, sinh hoạt phí cùng nhiều hỗ trợ trong quá trình nghiên cứu và hoàn thành luận án tại New Zealand.

Lê Phương Thảo Nhi - một trong số những sinh viên vừa nhận Học bổng NZAS năm 2017 và chuẩn bị lên đường đến New Zealand chia sẻ: “Chất lượng giáo dục của New Zealand luôn được đánh giá cao và được thế giới công nhận. Con người New Zealand thì nổi tiếng bởi sự thân thiện, cởi mở. Thêm vào đó là môi trường đa văn hóa và phong cảnh thiên nhiên tươi đẹp. Vì những lý do đó nên khi nhận được học bổng NZAS, tôi thấy mình vô cùng may mắn. Tôi đang háo hức chờ đợi được đến đây học tập và trải nghiệm.”

Lê Phương Thảo Nhi chia sẻ trong buổi tiệc tại nhà Đại sứ

Bà Wendy Matthews, Đại sứ New Zealand tại Việt Nam cho biết: “Trong hơn 24 năm vừa qua, rất nhiều sinh viên học bổng New Zealand ASEAN đã trở thành những lãnh đạo quan trọng của Việt Nam. Sinh viên học bổng New Zealand ASEAN đã trưởng thành trong học thuật, nghề nghiệp và tính cách nhờ thời gian theo học tại New Zealand. Họ luôn mang trong mình lòng tự hào và trách nhiệm của một thành viên trong gia đình sinh viên và cựu sinh viên học bổng Chính phủ New Zealand ASEAN. Tôi luôn tự hào khi chứng kiến cơ hội này đã giúp thay đổi rất nhiều cuộc sống.”

Thông tin chi tiết về học bổng, tiêu chí và hướng dẫn nộp hồ sơ xin xem tại https://www.mfat.govt.nz/en/aid-and-development/scholarships.

TRÀ XINH

Bình luận