Ngày hội Tết cho em 2018: “Quẩy” tưng bừng và rinh quà to

(MTO 2 - 09/02/2018 12:59)

Sáng ngày 8/2 vừa qua, 1.000 em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn ở TP.HCM đã cùng nhau “quẩy” tưng bừng trong ngày hội Tết cho em 2018, do báo Khăn Quàng Đỏ tổ chức tại Vietopia.

Cha mẹ các em đa số là những người lao động cực nhọc có thu nhập thấp-là công nhân vệ sinh, là bác tài xe ôm, là những người buôn gánh bán bưng, là thợ bơm vá xe lề đường… Nhiều em mới học cấp 1 nhưng sau giờ học cũng phải đi bán vé số, bán chuối chiên, bưng hủ tíu…kiếm thêm tiền đỡ đần cha mẹ.
Em Lê Văn Hoàng Khang (13 tuổi, quê ở An Giang) do ông bà ngoại không lo nổi cho em ăn học nên Khang đã lên thành phố học việc sửa xe. Khang cũng có mặt trong ngày hội.
Các bạn nhỏ hào hứng tham gia trò chơi

Hôm nay, tạm quên những cực nhọc thường ngày, các em được mặc áo mới chạy nhảy tung tăng trong khu vui chơi Vietopia. Em nào cũng thích mê. Em Trần Tấn Đạt (trường TH Mê Linh - Q.3) hớn hở nói: "Lần đầu tiên em được đến khu vui chơi rộng lớn thế này, ở đây có quá trời trò chơi mà em thích như làm phi công, làm kĩ sư xây dựng hay lái xe chạy vòng vòng thành phố". Còn Nguyễn Kim Tuyến (trường TH Giồng Ông Tố, Q.2) thì thích nhất là khu chơi trò làm kem: "Em được các chị hướng dẫn cách làm kem siêu ngon, tha hồ pha chế các hương vị yêu thích và được "măm măm" thành quả thì còn gì tuyệt hơn, hihi".
Thưởng thức món kem do chính tay mình làm ra nè!
Cùng nhau trổ tài nấu nướng món mình thích thôi!
Ngày hội vinh dự được đón tiếp bà Mai Thị Hạnh - phu nhân nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, bà Nguyễn Thị Thu Hà - nguyên ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, nguyên Phó Bí thư Thành ủy Tp.HCM, bà Triệu Lệ Khánh - phó Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP.HCM, bà Mai Thị Ngọc Mai - Chủ tịch Hội Bảo vệ Quyền Trẻ em TP.HCM… cùng nhiều mạnh thường quân khác.

Chú Lê Thành Tâm - Phó Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần Phát triển và Kinh doanh nhà, đơn vị tài trợ chương trình, chia sẻ: "Hằng năm, công ty luôn trích ra một phần lợi nhuận để tổ chức các hoạt động từ thiện. Và năm nay, chúng tôi rất vui khi được đồng hành cùng báo Khăn Quàng Đỏ, đem không khí tết đến cho các em nhỏ có hoàn cảnh gia đình khó khăn nhưng luôn chăm ngoan, luôn biết nỗ lực phấn đấu trong học tập. Nhân dịp năm mới, chú chúc các cháu nhỏ thêm tuổi mới càng học giỏi hơn, chăm ngoan hơn và luôn biết vâng lời bố mẹ".

Chú Lê Thành Tâm - Phó Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần Phát triển và Kinh doanh nhà nhận hoa và thư cảm ơn từ Tổng Biên Tập Nguyễn Khắc Cường .

Không chỉ được vui chơi thỏa thích, các bạn nhỏ còn được nhận phần quà Tết trị giá 500.000 đồng và phong bao lì xì may mắn đầu xuân trị giá 200.000 đồng vào cuối chương trình nữa. Chắc chắn những món quà xinh xắn này sẽ góp thêm niềm vui cho ngày xuân của các bạn nhỏ rộn ràng hơn…
Bà Mai Thị Hạnh - Phu nhân Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang (áo hồng) và bà Nguyễn Thị Thu Hà - Nguyên ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Nguyên Phó Bí thư Thành Uỷ (áo trắng giữa) trao quà tết cho các em
Ông Lê Thành Tâm - Phó Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần Phát triển và Kinh doanh nhà tặng phong bao lì xì tết cho các bạn nhỏ.Bà Liên Nhã - Mạnh thường quân, nhận hoa và thư cảm ơn từ Tổng biên tập Nguyễn Khắc Cường.

Bà Nguyễn Thị Tranh - Phó Tổng Giám đốc Saigon Co.op, Tổng Giám đốc công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Saigon Co.op (SCID) thắm thiết ôm một bạn nhỏ.Ông Đinh Chí Minh - Phó Tổng Giám đốc thường trực công ty Cổ phần Phát triển và Kinh doanh nhà hỏi thăm và trao quà cho các bạn.

Báo Khăn Quàng Đỏ trân trọng cám ơn:
- Công ty cổ phần Phát triển và Kinh Doanh Nhà (đơn vị tài trợ chương trình)
- Công ty cổ phần Him Lam Phát triển Trí tuệ Trẻ em Việt (đơn vị hỗ trợ địa điểm tổ chức).
- Nhóm từ thiện bạn bè thân hữu bà Mai Thị Hạnh - phu nhân nguyên chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã đồng hành cùng báo Khăn Quàng Đỏ tổ chức thành công ngày hội Tết cho em 2018.

Bài: NAM KHA
Ảnh: MINH MINH - NGUYỄN HƯNG - TƯỜNG VI

Bình luận