Ngắm xuân qua... trang giấy và gốm

(MTO 1 - 26/01/2019 13:36)

Ngày cuối tuần, chúng mình cùng nhâm nhi tách trà, ngắm mùa xuân qua tranh của các họa sĩ trẻ thì còn gì tuyệt hơn, bạn nhỉ?

Hoa trái mùa xuân là tên của bộ tranh triển lãm do họa sĩ trẻ Đặng Quang Tiến thực hiện dưới sự hướng dẫn của họa sĩ Trần Thanh Cảnh (một họa sĩ nổi tiếng từng cộng tác với Mực Tím trước đây). Qua nét cọ tinh tế, những mảng màu loang đẹp mắt, Quang Tiến đã đem đến một góc nhìn mới về cuộc sống thường nhật qua hình ảnh chiếc xe chở thúng chứa đầy cam của cô bán hàng, hay chiếc xe đạp tỏa hương thơm từ những bó hoa sen tươi rói ở yên sau...

Tuy không có bất kì hình vẽ người nào trong tranh nhưng người xem vẫn có thể cảm nhận không khí mùa xuân tươi mới, tràn đầy sức sống qua gam màu xanh lá hi vọng, hình ảnh chú chim đang vỗ cánh... trông rất sinh động.

Bên cạnh đó, nữ nghệ nhân Nguyễn Thị Dụng cũng giới thiệu tác phẩm gốm do chính tay mình nặn và chế tác ra. Điều đặc biệt là những cánh hoa nở ra từ đá được chị chăm chút rất tỉ mỉ, phải trải qua nhiều công đoạn gian nan để đem đến sự sống động, tự nhiên cho tác phẩm.

Buổi triển lãm sẽ kéo dài đến hết ngày mai, tại không gian gallery của Viện trao đổi văn hóa Pháp Việt - Idecaf (Thái Văn Lung, Q.1). Mời bạn cùng đến nhâm nhi tách trà và ngắm nhìn mùa xuân qua tranh, gốm nhé.

Tin, ảnh: MINH MINH

(Theo Mực Tím)

Bình luận