Nàng thơ miền biển Phan Ngân bật mí về vai diễn đầu tay Mùa viết tình ca

(MTO 8 - 31/08/2018 18:41)

Nàng thơ miền biển xinh đẹp – Phan Ngân trong bộ phim điện ảnh Mùa viết tình ca đã được ra rạp vừa qua, sẽ bật mí nhiều điều thú vị về vai diễn điện ảnh đầu tay của mình.

Chào Phan Ngân! Lí do từ đâu giúp Ngân bén duyên với bộ phim Mùa viết tình ca vậy?

Cuối tháng 4/2018 sau khi Ngân thi chương trình Sing My Song xong, tình cờ lúc này có một người gọi điện mời Ngân đến thử vai Đan Thảo cho bộ phim Mùa viết tình ca. Đọc qua kịch bản, Ngân lại rất thích nhân vật Lam trong phim. Nhưng khi thử vai Ngân lại thử vai cho nhân vật Đan Thảo là chính. Không ngờ ngày hôm sau, Ngân lại được thông báo trúng vai Lam, vì đạo diễn thấy mình hợp vai Lam hơn. Lúc này Ngân vừa hạnh phúc và rất bất ngờ. Sau này Ngân mới biết anh Hoàng, người gọi điện mời Ngân thử vai cũng chính là biên kịch của bộ phim. Anh Hoàng cho biết rất ấn tượng với Ngân từ chương trình Sing My Song nên khi bộ phim tuyển diễn viên, anh liền nhớ đến Phan Ngân.

Được biết vai Lam của Phan Ngân trong phim được ví như Nàng thơ miền biển. Bật mí một ít về vai diễn điện ảnh đầu tay này của Ngân nhé!

Trong Mùa viết tình ca, Ngân sẽ trở thành một cô gái miền biển tên Lam. Lam là một cô nàng cá tính, mạnh mẽ giống con trai. Đây là cô gái khá “khùng”, sống bản năng và rất quyết liệt trong tình yêu. Nhưng đổi lại Lam là nàng thơ miền biển, một nàng thơ phá đi mọi tiêu chuẩn để sánh đôi cùng Nam thần mùa hè Isaac và viết nên những khúc tình ca dạt dào cảm xúc. Nhân vật Lam của Ngân Không chỉ phải biết hát, nhảy mà còn biết đọc rap, có những cảnh Ngân phải nhảy từ trên vách đá xuống suối sâu, phải bay dù lượn dù rất sợ độ cao.

Được đồng hành cùng Isaac, một ca sĩ từng đảm rất nhiều vai chính trong các phim điện ảnh, Issac đã hỗ trợ Ngân những gì trong sự kết hợp này?

Anh Isaac rất thông minh, tự tin và đã hỗ trợ rất nhiều cho Ngân. Trong một cảnh hai người phải hôn nhau, biết Ngân rất ngại, trước đó anh Isaac đã chủ động đến nói chuyện, tạo cho mình cảm giác thoải mái, sau đó anh Isaac còn kêu trợ lí đi mua bia cho Ngân uống. Đúng thật, sau khi thử uống một lon bia, Ngân diễn cảnh hôn tốt hơn hẳn. Trong một cảnh quay phải bay dù trên biển, Ngân vẫn nhớ rất rõ lời anh Isaac trấn an mình: “Em yên tâm, thoải mái nhìn ra xa đừng nhìn xuống em sẽ không còn thấy sợ”. Khi cả hai đáp xuống nước, anh Isaac cũng luôn đỡ Ngân lên vì sợ Ngân đuối nước. Nhưng khi lên bờ anh Issac mới thú thật: “Thật ra anh cũng sợ độ cao lắm”. Lúc này Ngân thật sự phục anh Isaac.

Chia sẻ một vài kỉ niệm Phan Ngân nhớ nhất khi tham gia bộ phim nhé!

Tuy lần đầu thử sức với điện ảnh nhưng Ngân cảm thấy mình khá lì và thường xuyên cãi nhau với anh Thắng Vũ, đạo diễn của bộ phim. Trong một cảnh quay tại vườn nho, tuy đã được đạo diễn chỉ dẫn trước đường dây, nhưng khi quay Ngân vẫn làm sai. Kết quả là lúc đó anh Thắng Vũ đã la rất nhiều khiến Ngân khóc và quay đi, không chỉ vậy nhiều cảnh quay khác Ngân và anh Thắng Vũ cũng thường xuyên cãi nhau. Có thể nói trong mỗi cảnh quay Ngân và đạo diễn là hai người hay mâu thuẫn nhất. Sau tất cả Ngân nhận ra đạo diễn mới là người nắm bắt được bao quát bộ phim, nên Ngân mới bắt đầu chịu “ngoan” hơn.

Thường xuyên mâu thuẫn với đạo diễn vậy có nhận xét nào từ anh thắng Vũ khiến Phan Ngân nhớ nhất không?

Thường xuyên mâu thuẫn với đạo diễn nhưng khi quay xong bộ phim, anh Thắng Vũ có nói với Ngân: “Nếu được chọn lại, anh vẫn chọn em làm nhân vật Lam”. Còn anh Lý Minh Thắng (NSX bộ phim) chia sẻ: “Sau tất cả mọi thứ xem em quay, anh nhìn thấy đó đúng là Lam không phải là Ngân”. Đây là hai lời nhận xét khiến Ngân nhớ nhất và cũng là động lực để mình phấn đấu nhiều hơn cho những cơ hội sau này của mình.

DUY LÊ

Ảnh: NVCC

Bình luận