Mùa hè xanh 2018: ĐH Sư Phạm TP.HCM hô biến môn học thành sân chơi lí thú

(MTO 7 - 24/07/2018 13:32)

Cuối tuần qua, các bạn sinh viên trường ĐH Sư Phạm TP.HCM đã tổ chức nhiều sân chơi kiến thức bổ ích cho các bạn nhỏ trong đợt thực hiện chiến dịch Mùa hè xanh 2018.

Đội hình sân chơi Vật lí: Nhiều trò chơi khoa học thú vị

Đội hình sân chơi Vật lí - Physics is Magic đã tổ chức Sân chơi khoa học tại trường TH Him Lam (Q.6) và Lớp học khoa học tại Phường 4, Q.4. Rất nhiều kiến thức vật lí trong sách giáo khoa như thế nào là nguồn điện, thiết bị điện, các định luật cơ bản... đều được các bạn sinh viên hô biến thành những gian hàng trò chơi thú vị, giúp các bạn nhỏ dễ tiếp cận hơn và qua đó khơi gợi niềm yêu thích học tập các môn hoa khọc. Đặc biệt, tất cả các gian hàng đều được thay đổi luân phiên để đem đến sự mới mẻ cho các địa điểm sắp tới đó!

Đội hình Tuyên truyền sức khỏe sinh sản, môi trường: Chơi mà học, học mà chơi

Thông qua các trò chơi tưởng chừng đơn giản như: xếp túi giấy, ném banh, domino thú... các bạn nhỏ đã bỏ túi cho mình nhiều kĩ năng hay, cần thiết trong cuộc sống như: kĩ năng quan sát, khéo tay... Đặc biệt, các kiến thức về môi trường sống, sinh vật trong tự nhiên, ý thức bảo vệ môi trường cũng được lồng ghép trong các trò chơi, tạo sự hứng thú cho các bạn nhỏ.

Đội hình Sân chơi Văn học: Truyền cảm hứng văn hóa đọc

Các bạn sinh viên trong đội hình Sân chơi Văn học đã tái hiện tác phẩm Tấm Cám thành vở kịch vui nhộn, hài hước trên sân khấu được các bạn nhỏ vỗ tay rần rần. Bên cạnh đó, các bạn í còn tổ chức các gian hàng trò chơi: lựa đậu, tô màu, hỏi đáp kiến thức thành ngữ Việt Nam... để kích thích phát huy tính năng động, linh hoạt và gợi cảm hứng đọc trong mỗi teen.

TRÀ XINH

Ảnh: Fanpage Mùa hè xanh - trường ĐH Sư Phạm TP.HCM

Bình luận