Món lòng xào nghệ ngon miễn chê

Thứ tư, 13/06/2018 17:11 (GMT+7)

Nhắc đến món lòng xào nghệ là bạn nhớ ngay đến món đặc trưng miền xứ Quảng. Không cần ra tận miền trung xa xôi bạn có thể thưởng thức món này ngay tại nhà.

Nguyên liệu

500g lòng già, lòng non

2 củ nghệ tươi

100g hẹ lá

Muối, chanh

Dầu ăn

Gia vị : hạt nêm, đường, tiêu, nước mắm

Chế biến

Bước 1: Vệ sinh lòng với muối và chanh; nhồi bóp cho hết nhớt, rửa qua nước lạnh, sau đó lộn trái ruột ra tiếp tục nhồi muối, chanh và rửa nước. Sau khi rửa sạch, cho lòng vào luộc khoảng 3 phút rồi vớt ra tô nước lạnh ngâm 5 phút cho trắng, vớt ra để ráo, rồi cắt khúc nhỏ và ướp gia vị.

Bước 2: Cho tí muối vào cối cùng với nghệ giã nhuyễn cho nhỏ. Hẹ tươi cắt khúc vừa ăn.

Bước 3: Cho 2 muỗng dầu ăn vào chảo, dầu sôi cho nghệ vào xào, rồi nêm ít hạt nêm, đường, nước mắm theo từng khẩu vị. Sau đó cho lòng vào chảo xào cho thấm nghệ và gia vị. Nếm thấy lòng vừa ăn, thì cho hẹ lá vào, đảo đều rồi tắt bếp.

Món lòng heo xào nghệ sẽ được ăn kèm với bánh tráng nướng.

Bài, ảnh: TRÀ MY

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Đáp án: