Môn Ngữ văn kì thi THPT quốc gia 2018: 27 thí sinh vi phạm quy chế

(MTO 6 - 25/06/2018 13:18)

Theo báo cáo nhanh của Ban chỉ đạo thi THPT quốc gia 2018, trong buổi thi đầu tiên làm bài thi bài thi môn Ngữ văn sáng ngày 25/6, có 27 thí sinh vi phạm quy chế thi.

Theo đánh giá của Ban chỉ đạo thi THPT quốc gia 2018, buổi sáng thi môn Ngữ văn, các cán bộ coi thi và thí sinh đến Điểm thi đúng giờ, các Điểm thi tổ chức thi an toàn, nghiêm túc và đúng Quy chế.

Năm nay số lượng thí sinh bị đình chỉ thi môn Ngữ văn giảm 27% so với năm 2017 (37 thí sinh).

Thời tiết ở phần lớn các tỉnh, thành phố nhìn chung khá thuận lợi, giao thông bảo đảm an toàn giúp cho các thí sinh đến dự thi đầy đủ, đúng giờ. Tuy nhiên, tại một số tỉnh miền núi phía Bắc vẫn tiếp tục có mưa lớn, gây ra sạt lở, lũ quét, gây ách tắc giao thông tại một số tuyến đường.

Các địa phương đã chủ động có các phương án ứng phó với thời tiết và các tình huống bất thường, nên các Hội đồng thi đã kịp thời hỗ trợ hầu hết các thí sinh vượt khó khăn để đến Điểm thi đúng giờ. Riêng ở 2 tỉnh Lai Châu và Hà Giang, mặc dù địa phương đã cố gắng khắc phục tối đa nhưng vẫn còn một số thí sinh không đến được Điểm thi để dự thi do bão lũ gây ra (Lai Châu có 07 thí sinh, Hà Giang có 03 thí sinh.)

P.V

Bình luận