Mang Trung thu đến các em thiếu nhi ở xứ Dừa

(MTO 9 - 26/09/2018 13:55)

Chương trình “Trung thu yêu thương 2018” của bạn sinh viên khoa Nhân học, trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP. Hồ Chí Minh đã mang đến không khí trung thu cho các em thiếu nhi tại xã Quới Thành, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre.

Không chỉ được tham gia các trò chơi dân gian, vận động và trí tuệ, các em thiếu nhi còn được tặng hơn 200 phần quà (bánh, sữa và lồng đèn) để vui Tết Trung thu . Bên cạnh đó, hơn 10 phần học bổng cũng được trao cho các em có hoàn cảnh đặc biệt, vượt khó vươn lên trong học tập đạt học sinh khá – giỏi trong năm học vừa qua. Đặc biệt, người dân địa phương còn được xem màn trình diễn ca nhạc hấp dẫn - chương trình văn nghệ “Đêm hội trăng rằm” của các bạn sinh viên.

Đêm hội Trăng rằm giao lưu văn nghệ giữa các bạn chiến sĩ với người dân địa phương

Bạn Nguyễn Thị Hường (Ủy viên Ban chấp hành Liên chi hội sinh viên khoa Nhân học) cho biết: "Mình và các bạn sinh viên rất vinh dự và hạnh phúc khi mang lại niềm vui, tiếng cười cho các em nhỏ ở xã Quới Thành, đặc biệt là trong dịp Tết Trung thu này. Mình hi vọng rằng sẽ có nhiều cơ hội để tổ chức những chương trình tình nguyện mang những giá trị tốt đẹp đến với cộng động. Bên cạnh đó, mình cũng mong rằng Ban Chấp Hành khoa Nhân học sẽ trở thành cầu nối giữa những tấm lòng vàng, những doanh nghiệp, nhà hảo tâm cùng mang lại tình yêu thương, sự sẻ chia đến với những nơi, hoàn cảnh khó khăn, kém may mắn hơn trong xã hội".

Các em thiếu nhi trải nghiệm trò chơi dân gian

“Lúc tụi mình vừa sắp xếp tất cả mọi thứ chuẩn bị các gian hàng trò chơi thì trời đổ mưa. Mặc dù trời mưa nhưng chúng mình vẫn làm gian hàng, tổ chức trò chơi, trò chuyện giao lưu với các em. Không chỉ được người dân xã nhà thương yêu, giúp đỡ mà các em thiếu nhi cũng rất vui vẻ, tham gia trò chơi khá nhiệt tình khiến tụi mình càng có động lực hăng hái tổ chức sân chơi cho các em hơn nữa”. - bạn Trần Thị Thu Thảo (20 tuổi, sinh viên Khoa Nhân học) chia sẻ.

Các em thiếu nhi xã Quới Thành, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre tham gia chương trình.

PHƯƠNG THẢO

Ảnh: CLB Truyền thông Nhân học

(Theo Mực Tím)

Bình luận