MC Liêu Hà Trinh ra mắt tập thơ “Cúc họa mi”

(MTO 3 - 26/03/2018 21:30)

Sau gần năm một năm ấp ủ, mới đây MC Liêu Hà Trinh chính thức giới thiệu tập thơ Cúc họa mi - ấn phẩm thứ ba trong sự nghiệp cầm bút của cô.

Sau thành công của 2 ấn phẩm Tự tình lúc 0 giờ (2016)Nợ nhau lời tạm biệt - Căn hộ 0-1-ai (2017), MC Liêu Hà Trinh tiếp tục ra mắt “đứa con tinh thần” thứ 3 mang tựa đề Cúc họa mi. Giống với Tự tình lúc 0 giờ, Cúc họa mi được chia thành 2 phần: Thơ - Tản văn, dành cho những ai đang muốn tìm sự đồng điệu cảm xúc. Bên cạnh đó, Hà Trinh còn muốn lui về làm người quan sát, làm “ốc mượn hồn” để kể thay nỗi lòng, tâm sự của những người con gái khác đang gặp trúc trắc về tình cảm, mất cân bằng về cuộc sống khi lỡ va chạm bằng sự non nớt.

“Những câu chuyện trong từng chương sách đến từ nhiều nguồn cảm hứng khác nhau. Trinh không phủ nhận nhiều phần được khai thác từ chính sự rung động của mình, nhưng đâu đó vẫn có những vay mượn cảm xúc từ mẩu chuyện cuộc đời của bạn bè. Tất cả đều khiến Trinh trăn trở, tự tìm lời giải cho những thắc mắc và quan trọng là tìm lối thoát để có sự tĩnh lặng trong tâm hồn” - MC Hà Trinh bày tỏ cảm xúc về tác phẩm thứ 3 trong sự nghiệp “cầm bút” của mình.

Đó cũng là lí do mà Hà Trinh chọn hình tượng đóa cúc họa mi, một loài hoa nhỏ bé nhưng có sức mạnh phi thường, chỉ nở lộ trong những ngày rét buốt xứ lạnh. Dù tuổi đời của những đoá cúc hoạ mi rất ngắn (1-2 tuần), cánh nhỏ mỏng manh nhưng đủ để người ngắm cảm nhận sự xao xuyến, thi vị lạ lùng. Và Hà Trinh đã dành cho loài hoa ấy một câu viết: “Cúc hoạ mi, bình thường chứ lẽ nào tầm thường” cùng hình ảnh mộc mạc, giản dị, trắng tinh khôi trên bìa sách.

Nhắc về điều tâm đắc nhất trong quyển sách này, ngoài những trang viết của một người từng trải, Hà Trinh cho rằng những thiết kế từ Phương Nam Book đã giúp cho tác phẩm của cô giữ trọn vẹn tinh thần. “Cảm ơn Phương Nam Book đã sáng tạo nên cách dập nổi bìa giúp mang đến cái nhìn đầu tiên rất ấn tượng nhưng không làm mất đi tinh thần dung dị của quyển sách” - Đây là điều nữ MC trân quý và nhắn gửi cho đơn vị xuất bản đã làm cầu nối mang tác phẩm của mình tới độc giả.

Sau những tập thơ, MC Hà Trinh cho biết sẽ đi sâu sát vào đời sống tinh thần của bạn đọc để lắng nghe độc giả mong muốn điều gì nhất trong từng trang viết của mình. Quan trọng, nữ tác giả trẻ muốn làm những điều vực người đọc từ hố sâu, chứ không đưa ra lối mòn để họ đi vào bóng đêm.

VĨNH THÁI

Bình luận