Long Nhật trải nghiệm nghệ thuật thư pháp ngày giáp Tết

(MTO 1 - 30/01/2019 09:45)

Mặc dù những ngày cuối năm bận rộn nhưng nam ca sĩ xứ Huế vẫn dành một ít thời gian ra khu trang trí tết của Nhà văn hóa thanh niên để du xuân cùng nhiều du khách tại TP.HCM.

Trong khung cảnh rộn rã của Tết cổ truyền, Long Nhật cùng nhiều bạn trẻ khác có dịp trải nghiệm những hình ảnh tết xưa với một không khí đậm đà bản sắc quê hương. Ở đó có ấm chén được làm bằng sứ hiếm thấy, có những chiếc bàn ghế gỗ đơn sơ mộc mạc, có những chậu hoa cúc, hoa vạn thọ - một biểu tượng của ngày tết Việt Nam và cả những bình rượu hồ lô lạ mắt...

Ngoài khu trưng bày những chú heo xinh xắn, Long Nhật cũng hào hứng khám phá khu phố ông đồ, một địa điểm văn hóa dân gian độc đáo được tái hiện ngay giữa lòng Sài Gòn náo nhiệt. Ngồi nhìn các ông đồ trẻ say sưa cho chữ, Long Nhật hào hứng xin cho mình những dòng chữ lộc đầu năm. Anh cho biết, ngày còn sinh sống ở Huế anh có tìm hiểu và trải nghiệm nghệ thuật viết thư pháp. Đây là một nét đẹp dân gian có tự lâu đời và thường rất thịnh hành vào dịp năm mới. “Lâu lắm rồi Long Nhật mới nhìn thấy những nét chữ thư pháp truyền thống này. Đây là một hoạt động rất hay và ý nghĩa để người dân thành phố cũng như du khách hiểu được một cái tết xưa đầy trọn vẹn. Năm nay đi xin chữ, Long Nhật cũng cầu chúc cho quý khán giả thân thương, các fan hâm mộ của mình trên mọi miền đất nước có một năm đại thắng, vạn sự như ý” - Long Nhật chia sẻ.

Năm qua là một năm khá sôi động và thành công của nam ca sĩ khi cho ra mắt nhiều những dự án mang tính bước ngoặt. Sau hàng loạt những dự án được đánh giá cao như Trường Sa biển trời đất mẹ, live show Long Nhật 30 năm dòng nhạc Gò Công trở lại... lần đầu tiên Long Nhật dám đưa câu chuyện của cuộc đời mình lên sân khấu kịch thông qua tác phẩm Dưới ánh đèn trong Liên hoan Sân khấu Kịch nói toàn quốc. Anh hi vọng năm 2019 sắp tới mình sẽ bùng nổ hơn không chỉ trong âm nhạc mà còn trong các lĩnh vực khác như phim ảnh và kịch nói.

VĨNH THÁI

Bình luận