Lỡ hẹn với tình đầu

(MTO 8 - 18/08/2017 13:17)

Không phải ngẫu nhiên mà người ta thường nhắc đến tình đầu như một mối tình khắc cốt ghi tâm. Đó không phải là thứ tình cảm quá nồng nàn, quá mãnh liệt, quá đau khổ day dứt.

Tình đầu là những cảm xúc trong sáng, nhẹ nhàng, những rung động đầu đời của một trái tim non trẻ bồng bột và nhiệt huyết.

Tình đầu là những lần đầu tiên...

Tình đầu. Đó là khoảng thời gian đầu tiên mà con tim bạn chập chững bước vào những thi vị đẹp đẽ của tình yêu. Người ấy không phải là một chàng hoàng tử bước ra từ truyện tranh mà bao cô gái vẫn hay mơ mộng. Chỉ đơn giản, đó là cậu bạn cùng xóm hàng ngày vẫn rủ nhau rong ruổi khắp các ngõ ngách, đi học, đi chơi, lúc nào cũng bám nhau như hình với bóng.

Tình đầu. Là lần đầu tiên bạn biết thương ai đó thật lòng. Đó là cảm giác hạnh phúc khi hai đứa cùng đạp xe trên một đoạn đường quen thuộc với hai hàng cây xanh mát, cảm giác tim đập loạn nhịp khi được ngồi sau xe đạp của người ấy ngắm nhìn tấm lưng rắn chắc của một cậu trai mới lớn.

Tình đầu. Là lần đầu tiên thuộc làu làu một số điện thoại của ai đó, lần đầu tiên biết chờ đợi một tin nhắn, một cuộc gọi hỏi han, một lời nhắc hãy đi ngủ đúng giờ, một câu chúc an lành mỗi sáng sớm.

Tình đầu. Là những cái nhìn lén lút trong giờ học, đỏ mặt ngượng ngùng khi bắt gặp ánh mắt của ai đó nhưng trái tim lại cồn cào thổn thức, vui sướng đến lạ.

Tình đầu. Là trong lớp học có vô vàn tiếng nói nhưng lúc nào cũng chỉ nghe thấy một giọng trầm quen thuộc, là việc đầu tiên khi mỗi buổi sáng đến lớp là đi tìm một bóng dáng thân thương.

Tình đầu. Là cái nắm tay đầu tiên, cái khoác vai đầu tiên, lần đầu tiên cùng nhau nghe một bài hát, đọc một câu chuyện. Nhẹ nhàng mà sâu nặng.


Tình đầu là những mơ mộng ảo tưởng...

Đó là một sự ảo tưởng ngốc ngếch về một ai đó. Người ấy trong mắt mình luôn là người hoàn hảo nhất, mạnh mẽ nhất, giỏi giang nhất, chu đáo nhất...

Đó là những mộng mơ về một tương lai tươi đẹp cùng nhau học tập, vui chơi, nắm tay nhau đi khắp thế gian, ở bên nhau trọn đời. Mỗi lúc ngồi bên người tựa như thế giới chỉ có hai ta, có được người tựa có được cả giang sơn.

Tình đầu là những dang dở...

Đó là những giận hờn vu vơ của tuổi trẻ, đôi khi chỉ vì những lí do lãng xẹt.

Đó là những lần hai đứa bị bố mẹ cấm cản, khóc lóc đau khổ như cả thế giới đã sụp đổ ngay trước mặt. Là những tin nhắn còn dang dở, những ước hẹn chưa được thực hiện, là buông tay nhau trong nước mắt...

Trách nhiệm trở thành tình đầu của ai đó nặng nề lắm, nặng tới mức chúng ta không thể gánh vác nổi. Ở cái tuổi nhỏ dại, chúng ta chẳng có gì ngoài một con tim hết lòng yêu thương. Ta không lường trước được những phức tạp của cuộc sống hàng ngày. Bởi vậy tình đầu thường không có kết thúc đẹp

Thế nhưng tình đầu vẫn là tình đẹp nhất, trong sáng nhất, hồn nhiên nhất. Mọi cảm xúc đề cân thành, tinh khiết nhất. Tình đầu như một cơn mưa rào: bất chợt, ào ạt nhưng buồn. Mối tình đầu cũng như bước chân trên cát, bước thật nhẹ nhưng vẫn in thật sâu...

Khi đã chênh vênh, mệt mỏi vì cuộc sống với những nỗi lo cơm áo gạo tiền, chán chường với tình yêu giả dối vật chất, hãy nhớ về tình đầu như một giấc mộng đẹp, để trái tim lạnh giá chai sạn một lần nữa được sống hết mình với tình yêu !!

ĐỖ BÍCH LIÊN

(Nho Quan, Ninh Bình)

Bình luận