Lộ diện ca khúc A2 Lam Trường tâm đắc nhất trong dự án “Lam Trường 9pm live”

(MTO 7 - 21/07/2019 07:26)

Tập cuối Chưa tìm ra cô ấy trong dự án Lam Trường 9pm live vừa tung ra đã khiến các fan của A2 vô cùng tiếc nuối, bởi sau tập này thì mùa 2 sẽ chính thức khép lại.

Ca sĩ Lam Trường cho biết anh sẽ tạm ngưng dự án 9pm live một thời gian để đầu tư cho một số “dự án treo” khác, trong đó tập trung vào các single MV của các ca khúc mới mà anh đã được nhiều nhạc sĩ “chọn mặt gửi vàng”.

Chưa tìm ra cô ấy là một sáng tác hoàn toàn mới của ca nhạc sĩ Minh Thư, cháu ruột của ca sĩ Lam Trường. Như vậy là sau tận 11 năm thì A2 của làng nhạc mới có cơ hội kết hợp lại với cô cháu gái sau thành công của ca khúc Bỗng dưng muốn khóc, bài hát chủ đề của bộ phim cùng tên. Chưa tìm ra cô ấy được Minh Thư đã viết cách đây hơn 2 năm, sau khi chia tay với bạn trai và chứng kiến một số câu chuyện tình cảm không vui của bạn bè.

Minh Thư cho biết đáng lí ra cô sẽ làm MV cho bài hát này, nhưng lúc đó tâm trạng khá buồn nên tạm gác mọi thứ qua một bên. Trong một dịp tình cờ, người cậu Lam Trường nghe Minh Thư đánh đàn và hát bài này. Anh cảm thấy rất thích nên xin đàn và hát thử. Sau khi nghe Lam Trường hát xong thì Minh Thư cho rằng “cậu” thể hiện ca khúc còn tốt hơn mình nên đã tặng ca khúc cho cậu.

Về Lam Trường, anh tiết lộ ngay từ lần đầu nghe Minh Thư hát thì anh đã có ý định đưa bài hát này vào tập cuối của Lam Trường 9pm live mùa 2. Theo anh thì đây là một ca khúc có chiều sâu và rất bắt tai, bất kỳ ai nghe qua lời ca khúc sẽ cảm thấy có mình ở trong đó. Phần phối do nhạc sĩ Minh Thụy thực hiện cũng rất da diết.

Khi được hỏi “Liệu anh có lo lắng khi ca khúc tuy ngọt ngào, sâu lắng nhưng lại không đúng trend thưởng thức của giới trẻ hiện giờ?”, Lam Trường không ngần ngại khẳng định: “Mỗi nghệ sĩ, mỗi ca khúc đều có “nhiệm vụ” riêng của mình. Dù view nhiều ai cũng thích nhưng không thể vì view mà bất chấp. Nếu ai cũng chạy theo trend thì thị trường sẽ chỉ có một màu sắc âm nhạc, mà khán giả thì luôn đa dạng về gu thưởng thức. Trend chỉ là bề nổi, phần lớn của tảng băng vẫn là phần chìm. Nếu chỉ tập trung ở bề nổi thì những khán giả vốn thích những bản ballad dung dị, nhẹ nhàng của Trường họ sẽ còn gì để nghe? Trường tin rằng âm nhạc của mình luôn có khán giả riêng, tuy không ồn ào nhưng rất ổn định và gắn bó lâu dài. Dòng bolero cũng đâu cần theo trend mà vẫn phát triển tốt đến tận ngày nay. Bây giờ nếu Trường đi hát rap hay chạy theo gu của đa số các bạn teen thì mới kì”.

Cùng thưởng thức ca khúc mà A2 tâm đắc nhất nhé!

QUỐC ANH

(Theo Mực Tím)

Bình luận