Lí do Canada trở thành nước được chọn du học nhiều nhất thế giới

(MTO 3 - 10/03/2017 16:46)

Không phải Mĩ, Anh, Pháp mà Canada mới chính là quốc gia được du học sinh trên toàn thế giới chọn du học nhiều nhất, theo xếp hạng của Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD) vừa công bố.

1. Bằng cấp của Canada được công nhận trên toàn thế giới.

Canada nổi tiếng là quốc gia có hệ thống giáo dục hàng đầu thế giới. Ngân sách dành cho giáo dục của quốc gia Bắc Mỹ này luôn ở mức cao nhất của OECD, và đứng thứ 2 trong khối các nước G8.

Bên cạnh đó, chương trình giáo dục của Canada còn khá linh hoạt, luôn thay đổi để phù hợp với nhu cầu của thị trường việc làm, lại được áp dụng việc kiểm định chất lượng nghiêm ngặt, vì vậy bằng cấp tại Canada luôn được công nhận tại tất cả các nước phát triển. Khi muốn tiếp tục chương trình sau đại học tại các trường nổi tiếng trên thế giới, du học sinh tại Canada luôn được chấp nhận. Đối với sinh viên tốt nghiệp tại Canada, các bạn trẻ đều có thể hoà nhập vào môi trường làm việc chuyên nghiệp ở bất cứ nơi nào trên thế giới.

2. Canada - Môi trường sống trong lành, chất lượng cao.

Hiện chỉ số phát triển con người của Canada đứng thứ 4, theo đánh giá của Liên hợp quốc. Đây cũng là 1 trong 3 nơi có điều kiện sống tốt nhất hành tinh. Các thành phố tại Canada mật độ dân số khá thấp, môi trường trong lành, cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, an ninh luôn được đảm bảo.

Ngoài ra, đất nước này còn được đánh giá cao bởi hệ thống phúc lợi xã hội tốt, y tế chất lượng cao. Người dân thân thiện, mến khách.

3. Du học Canada chi phí rất hợp lý.

Canada là nền kinh tế lớn thứ 9 trên thế giới, thu nhập bình quân khoảng 40.000 USD/người, thuộc nhóm quốc gia có thu nhập trung bình trên đầu người ở mức cao.

Song chi phí đầu tư cho học tập ở Canada lại rất hợp lý so với chất lượng giáo dục đào tạo. Do vậy, gia đình muốn con du học Canada sẽ không bị áp lực quá lớn về mặt tài chính.

4. Canada - nhiều chính sách hỗ trợ du học sinh.

Không chỉ tạo điều kiện cho du học sinh bằng thủ tục cấp visa nhanh chóng. Đặc biệt với Chương trình Visa Du học Ưu tiên (CES) được áp dụng chính thức tại Việt Nam từ tháng 4/2016; Canada còn có khá nhiều chính sách hỗ trợ dành cho du học sinh như: Ngoài các chương trình do nhà trường tổ chức và học sinh được hưởng lương, người học còn được làm thêm 20 giờ mỗi tuần và không giới hạn trong thời gian nghỉ.

Chính phủ Canada cũng mở rộng cửa cho sinh viên quốc tế ở lại làm việc và tạo cơ hội định cư khá lớn. Cụ thể, sinh viên tốt nghiệp các chương trình cao đẳng, đại học, sau đại học sẽ được ở lại từ 1-3 năm. Sau khi làm việc toàn thời gian tối thiểu 1 năm, những sinh viên quốc tế này có thể bắt đầu nộp hồ sơ xin định cư tại Canada.

5. Chương trình học song ngữ cả tiếng Pháp và tiếng Anh tại Canada.

Là quốc gia đa văn hóa, Canada có hai ngôn ngữ chính là tiếng Anh và tiếng Pháp. Do đó, tới đây, các sinh viên sẽ được học một hay cả hai ngôn ngữ qua các chương trình ESL (English as a Second Language) hay FSL (French as a Second Language), cùng các giáo viên bản xứ giàu kinh nghiệm. Đây chính là lợi thế rất lớn về ngoại ngữ, không phải quốc gia nào cũng có thể mang lại cho du học sinh.

Với những lợi thế ưu đãi tuyệt vời, Canada – đất nước thịnh vượng với biểu tượng hình lá Phong sứ Bắc Mỹ xinh đẹp này hiện đang trở thành lựa chọn hàng đầu của học sinh, sinh viên và gia đình khi có nguyện vọng cho con em mình đi du học. Các bạn có thể tham khảo thông tin về du học Giáo Dục Canada 2017 tại đại chỉ www.canada-edu.org.

PHƯƠC AN

Bình luận