Làm mứt cà rốt đón Tết

(MTO 1 - 16/01/2019 15:57)

Với cách làm đơn giản cùng giá nguyên liệu siêu hạt dẻ, bạn đã có thể làm được mứt cà rốt khá lạ miệng cho Tết này rồi đó.

Nguyên liệu:

- Cà rốt

- Đường

Vào bếp:

- Đầu tiên, bạn gọt vỏ cho cà rốt rồi đem rửa thật sạch. Dùng dao tỉa bốn tam giác ở 4 cạnh của mỗi củ rồi cắt thành từng lát mỏng (khoảng 3-5mm) để tạo hình bông hoa

- Tiếp theo, bạn đun nước sôi, thêm chút muối, bỏ cà rốt đã được cắt vào và chần sơ rồi đem ngâm ngay vào nước lạnh. Chờ cà rốt nguội, bạn lấy ra rổ để ráo nước.

- Bạn bỏ cà rốt vào tô to, cho đường vào theo tỉ lệ 2:1 (1kg cà rốt :0,5kg đường), đợi đường tan hết khoảng từ 3-5 tiếng.

- Bắc chảo lên bếp, bật lửa vừa, cho hỗn hợp cà rốt và nước đường vào đun sôi cho đến khi gần cạn. Khi đường bắt đầu sệt, bạn bật nhỏ lửa và đảo đều tay cho đến khi nước cạn.

- Tắt lửa và tiếp tục đảo cho đến khi mứt khô hẳn và có đường trắng bám vào. Thế là chúng mình đã hoàn thành món mứt cà rốt để đón xuân rồi nè. Màu đỏ cam của cà rốt vô cùng bắt mắt chính là lời chào mừng một năm mới đầy niềm may mắn đến với gia đình đó

Bài, ảnh: QUỲNH THƯƠNG

(Theo Mực Tím)

Bình luận