Làm kim chi đúng điệu Hàn Quốc

Thứ sáu, 24/08/2018 18:08 (GMT+7)

Không cần phải đến xứ sở kim chi xa xôi, bạn vẫn có thể làm món ăn đặc biệt này tại nhà bằng những nguyên liệu cực dễ tìm.

Kim chi là món ăn truyền thống của người Hàn Quốc. Khi du nhập vào Việt Nam, kim chi xuất hiện trong nhiều món ăn hằng ngày như cơm chiên, canh hoặc dùng kèm với các món nướng. Sau đây là công thức để bạn có được món kim chi thơm ngon đúng điệu.

Nguyên liệu:

- Cải thảo (nên chọn bắp cải to sẽ dễ làm hơn)

- Củ cải trắng

- Cà rốt

- Hành tây, gừng

- 1 củ tỏi

- Hành lá (hoặc hẹ)

- Bột nếp

- Bột ớt Hàn Quốc

- Đường, nước mắm, muối

Cách làm:

Sốt để trộn kim chi: Hòa tan bột nếp và nước rồi đun sôi, khuấy đều tay để bột không bị vón cục. Sau đó, bạn cho đường vào khuấy đều đến khi hỗn hợp hòa tan. Gừng, hành và tỏi bạn xay nhuyễn trộn cùng với ớt bột, nước mắm. Sau đó cho tất cả nguyên liệu vào tô và khuấy đều.

Cà rốt và củ cải bạn rửa sạch,gọt vỏ, bào sợi hoặc cắt khúc rồi trộn đều với sốt kim chi.

Đối với cải thảo, bạn rửa sạch, loại bỏ những lá sâu và cắt đôi. Bạn rắc muối vào từng lá cải, xếp vào hộp đến khi cải ngấm muối sau đó rửa sạch với nước nhiều lần để cải bớt mặn. Uớp sốt vào cải và lưu ý phết nước sốt vào bên trong từng bẹ cải để đảm bảo sốt thấm đều và kim chi có màu đẹp mắt hơn.

Xếp cải thảo, cà rốt và cải trắng vào hộp để từ 2 đến 3 ngày là bạn đã có món kim chi thơm ngon. Chúc bạn thành công.

BÀI, ẢNH: MEI MEI

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Đáp án: