Làm Spaghetti thơm ngon đúng chuẩn

(MTO 7 - 30/07/2018 16:14)

Món ăn nổi tiếng đến từ nước Ý này đã chinh phục biết bao tín đồ sành ăn. Bạn có thể tự tay thực hiện món ăn này ở nhà với những nguyên liệu dễ tìm nhưng vẫn đảm bảo hương vị thơm ngon đúng chuẩn.

Đi chợ:

- Cà chua

- Thịt bò phi lê

- Hành tím

- Tiêu

- Dầu olive

- Mì Ý

Cách làm

Hai nét yếu tố cơ bản khiến món mì Ý trở nên hấp dẫn hơn đó chính là phần nước sốt và sợi mì.

Đầu tiên là phần nước sốt cà chua. Với cà chua, bạn rửa sạch, luộc sơ trong nước sôi rồi vớt ra, lột vỏ để ráo. Sau đó bạn tách bỏ hạt cà chua và xay nhuyễn. Phi tỏi cùng dầu nóng, cho hỗn hợp cà chua vào xào, đảo đều tay. Bạn nêm muối, đường, hạt nêm, tiêu, dầu olive vào. Nấu đến khoảng 10 phút thì tắt bếp.

Thịt bò: băm nhuyễn và xào cùng hành tím băm, hạt nêm, tiêu. Thịt bò rất mau chín nên khi bò chuyển sang màu nấu thì tắt bếp. Trộn thịt bò vào sốt cà chua.

Mì Ý: sợi mì Ý cần phải dai, mềm, không quá cứng. Bạn có thể luộc mì từ 10 đến 15 phút. Sau đó, bạn chuẩn bị sẵn một thau nước lạnh để cho mì vào sẽ giúp mì dai hơn và không bị dính vào nhau. Khi vớt mì ra, bạn cho ít dầu ăn vào mì để sợi mì được bóng đều và đẹp hơn.

Khi thưởng thức, bạn cho mì lên đĩa, cho sốt cà chua trộn thịt bò lên trên và trang trí bằng lá húng bên trên.

Chúc bạn thành công.

Bài, ảnh: QUỐC THẮNG

Bình luận