Khám phá cuộc sống miền núi cùng cô bạn Hồng Nhung

(MT 32 - 12/08/2022 22:10)

Chuyên chia sẻ về cuộc sống và sinh hoạt của người dân tộc trên TikTok, cô bạn Vừ Thị Hồng Nhung (17 tuổi) đã khiến nhiều bạn thích thú.

TRỞ THÀNH TIKTOKER Ở TUỔI 16

Vừ Thị Hồng Nhung (17 tuổi) là người dân tộc H’Mông, đang học tập và sinh sống tại Sơn La. Chia sẻ về cơ duyên trở thành TikToker, cô bạn bộc bạch: “Trong một lần lướt mạng, mình thấy các anh chị quay trend TikTok khá là dễ thương. Lúc đó mình bắt đầu tìm hiểu về mạng xã hội này và thử đăng tải những clip chia sẻ cuộc sống của cô gái vùng cao. Các clip của mình được nhiều bạn quan tâm nên mình quyết tâm xây dựng kênh TikTok về chủ đề này”.

Mặc dù các video chỉ dài gần một phút và chỉ chia sẻ về cuộc sống hằng ngày nhưng quá trình để hoàn thành một clip của Nhung phải mất gần 2 - 3 tiếng gồm quay và edit. Khi xem những clip của cô bạn, teen chúng mình sẽ cảm thấy vô cùng gần gũi và dễ bị thu hút bởi cách nói chuyện nhẹ nhàng, tinh tế nhưng không kém phần giản dị. Nhung tâm sự: “Sau khi biết mình là một TikToker và được nhiều người biết đến, cả gia đình rất vui và ủng hộ mình. Không những thế, cả nhà còn rủ nhau vào follow hết các clip nữa”.

Kênh TikTok hơn 290 ngàn người theo dõi của Hồng Nhung

Nhung trong trang phục của người H’Mông

ẤP Ủ NHỮNG DỰ ĐỊNH

Mặc dù trở thành TikToker khá sớm nhưng cô bạn vẫn luôn cân bằng giữa việc học và việc quay TikTok. Nhung vẫn luôn trau dồi và học hỏi thêm kinh nghiệm từ những người xung quanh. Cô bạn cũng thường xuyên đăng tải những clip chia sẻ về quá trình học tập của bản thân và rủ bạn bè vào quay cùng. “Mình cứ tưởng sau khi ngỏ lời mời các bạn quay video chung sẽ bị... từ chối vì ngại xuất hiện trên mạng, nhưng thật may mắn khi mọi người đều hợp tác và hỗ trợ mình rất nhiệt tình. Có những lúc phải quay video sau giờ học, trời khá nóng nhưng ai cũng vui vẻ giúp mình quay hết video khiến mình thấy rất cảm động” - Nhung kể lại.

Clip thú vị về quần áo người H’Mông của Nhung

Nhung chụp ảnh cùng các bé vùng cao

Nhung tâm sự: “Tháng 9 này mình sẽ bước vào lớp 12. Để cân bằng việc học, mình dự định chỉ dành một chút thời gian lên ý tưởng và tập trung quay chỉnh video vào những lúc rảnh, thời gian còn lại mình sẽ làm việc khác như là học và phụ giúp gia đình”. Ngoài ra, cô nàng còn mong muốn có cơ hội đến Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh để học tập và giao lưu thêm nhiều bạn bè mới.

Sắp tới, Nhung sẽ thực hiện nhiều clip hơn về cuộc sống trường lớp và giới thiệu món ăn, trang phục của người miền núi. Ngoài ra, cô bạn cũng sẽ tìm thêm những người bạn có chung niềm đam mê để học hỏi kinh nghiệm cũng như giúp đỡ nhau phát triển hơn. “Cuộc sống của mình cũng thay đổi khá nhiều sau khi được mọi người biết đến. Mình được nhiều người nhận ra hơn, có thể tự mua sắm quà cho gia đình và bản thân. Do đó mình rất biết ơn các bạn vì đã luôn ủng hộ và theo dõi mình. Và mình sẽ cố gắng phát triển để bản thân ngày càng hoàn thiện hơn” - Nhung bộc bạch.

PHƯƠNG AN

Bình luận