Khám phá công thức thành công

(MTO 12 - 30/12/2017 15:32)

Bằng những dẫn chứng thuyết phục và giọng văn truyền cảm hứng, thông qua cuốn sách “Công thức thành công”, Don M. Green đã khơi gợi cho người đọc khám phá những năng lực và đam mê của mỗi người để, yêu, sống và thành công với những đam mê của chính mình.

Don M. Green lớn lên ở vùng núi Appalachian cheo leo hiểm trở, trong một gia đình thợ mỏ. Cha mẹ ông mặc dù học vấn không cao, nhưng họ giáo dục con bằng cách làm gương, bằng tình yêu thương vô bờ và truyền cho con ý thức tự giác, tinh thần làm việc chăm chỉ và tính chân thật. Tất cả tạo nên môi trường rèn luyện hoàn hảo nhất cho đứa con nhỏ của họ. Trong quyển sách này, Don đã chia sẻ câu chuyện cuộc đời ông, một minh chứng cho thấy rằng dù chỉ được thụ hưởng một nền giáo dục “khiêm tốn” nhất, thì bạn vẫn có thể vươn đến một cuộc đời đầy thành tựu vĩ đại.

Ông tốt nghiệp ngành Kế toán và thương mại của Trường Đại học East Tennessee, sau đó tiếp tục theo học cao học về ngân hàng tại Trường Stonier ở Rutgers. Với năng khiếu bẩm sinh và những nỗ lực không ngừng nghỉ, từ vị trí thấp nhất của ngành ngân hàng, Don đã thăng tiến, trở thành chủ tịch và giám đốc điều hành ngân hàng suốt gần 20 năm, từ khi còn rất trẻ - 41 tuổi.

Ông nổi tiếng nhờ những đóng góp đa dạng cho cộng đồng và năng lực trợ giúp trong kinh doanh. Ngoài ra ông còn tham gia nhiều lĩnh vực, từ các tổ chức giáo dục, bệnh viện cho đến tổ chức từ thiện, tổ chức dịch vụ cộng đồng và các hội đồng trọng tài kinh tế. Ngày nay, ông là CEO của Quỹ Napolenon Hill trên toàn thế giới, truyền cảm hứng và kiến tạo nên một thế hệ các doanh nhân và những người thành đạt mới.

Ở chương mở đầu trong quyển sách 'Công thức thành công" vừa được Saigon Books và NXB Thế giới phát hành, Don M. Green phân tích những công thức để thành công một cách rất chi tiết, độc đáo và logic bằng những giải đáp cho các vấn đề như: Làm sao để không lãng phí năng lực trí óc tiềm tàng của bản thân? Làm sao để kiểm soát được suy nghĩ của mình? Làm sao để xây dựng được niềm tin từ bên trong bạn?... Một loạt những câu hỏi tưởng như rất bình thường nhưng thực tế lại là những chướng ngại vật đang cản bước chúng ta đi đến thành công.

Sau chương mở đầu, 16 chương sách còn lại được xem như là các vấn đề và yếu tố cốt yếu làm nên thành công, được tác giả diễn giải một cách tỉ mỉ và súc tích. Có thể kể đến: Vận rủi và thất bại; Mục đích và niềm tin; Sách; Khát vọng và kỷ luật; Mục tiêu; Học hỏi từ người khác; Người cố vấn…, Đặc biệt, Don M. Green đã vận dụng những bí quyết làm nên thành công được khẳng định qua thời gian của Napoleon Hill - tác giả cuốn sách kinh điển “Think and Grow Rich” (Nghĩ giàu và làm giàu), vào các chương sách của mình, được khai triển một cách khéo léo, giúp bạn đọc dễ dàng lĩnh hội.

BẢO NAM

Bình luận