Kế hoạch khởi động cho năm học mới

(MTO 8 - 20/08/2017 20:59)

Để không bị ngợp khi thời gian biểu bỗng chốc thay đổi đột ngột, đã đến lúc teen cần lên kế hoạch khởi động cho mình.

1. Sắp xếp một thời gian biểu hợp lý

Một thời gian biểu mới là vô cùng, vô cùng, vô cùng cần thiết để teen thiết lập lại đồng hồ sinh học cho cơ thể. Cả tháng trời ngủ nướng tới tận trưa mà đột nhiên phải dậy sớm đến trường thì ai cũng sẽ cảm thấy ngao ngán mà, phải không nào?

Vậy nên, trước ngày đi học 1 tuần, bạn Thảo Linh – 14 tuổi – đã thực hiện một thói quen mới: “Mình đặt đồng hồ báo thức sớm hơn những ngày hè, rồi mỗi ngày lại chỉnh sớm hơn một tí, để đến ngày đi học, việc phải dậy sớm không còn là nỗi ám ảnh nữa. Hôm nào siêng hơn, mình còn dành 10 – 15 phút tập thể dục buổi sáng, vừa giúp tinh thần tỉnh táo lại còn khiến cơ thể khỏe khoắn hơn nữa”.

Ảnh: Internet

Đối với việc học tập, Linh cũng lên kế hoạch hợp lý. Thay vì sắp xếp một lịch học “chật ních” ngay từ đầu để rồi cảm thấy đuối sau dăm ba ngày thực hiện, cô bạn cho phép mình có một lịch học nhẹ nhàng. Sau một vài tuần, khi đã làm quen với chương trình học mới, Linh sẽ tự thêm vào các lớp học thêm, các buổi học nhóm hay tăng cường những giờ tự học tại nhà hoặc thư viện.

“Một thời gian biểu hợp lý sẽ giúp mình dần dần thích nghi lại với việc tới trường mỗi ngày, không còn cảm thấy ám ảnh mà ngược lại dần bắt kịp và thích thú hơn với việc học” – Linh tâm sự.

2. Sắm sửa đồ dùng học tập yêu xinh

Là một cô nàng mê những món đồ xinh xắn, bí quyết để Ngọc An – 17 tuổi – lấy lại hứng thú cho năm học mới là sắm sửa cho mình những món đồ dùng học tập mới: “Một cuốn sổ cute sẽ giúp mình sắp xếp thời gian biểu, những mảnh giấy nhớ đủ màu sắc hình dạng là công cụ đắc lực để những từ vựng mới đi vào đầu mình một cách dễ dàng, hay một chiếc bút chì đáng yêu giúp mình bộc lộ cá tính,…Tất cả những điều đó sẽ khiến mình phấn khích muốn bắt đầu ngay một năm học rực rỡ”.

Đồ dùng học tập là những người bạn cực thân với chúng ta trong suốt năm học. Những món đồ nhỏ xinh ấy sẽ tiếp thêm sự hứng thú để teen ngồi vào bàn học. Vậy nên, còn chần chờ gì mà không khởi động sự hứng thú với việc đến trường bằng cách sắm cho mình những món đồ xinh xắn?

Ảnh: zemzemshop.com

3. Lên kế hoạch cho những mục tiêu to bự

Để tạo động lực cho mình phấn đấu, bạn Quốc Trung – 17 tuổi - luôn tự đặt cho mình những mục tiêu mới: “Năm ngoái, mục tiêu của mình là dành được danh hiệu học sinh tiên tiến, còn năm nay, mục tiêu ấy có ý nghĩa hơn: Đậu vào trường đại học mà mình yêu thích. Những mục tiêu mà mình đặt ra không nhất thiết phải là cái gì đó lớn lao, chỉ cần mục tiêu ấy quan trọng với mình và mình cảm thấy bạn tốt hơn ngày hôm qua, như vậy là đủ rồi”.

Ảnh: Internet

Teen hãy đặt cho mình những cột mốc mà mình muốn chinh mục, chia những mục tiêu ấy ra thành nhiều chặng đường và đặt nhiệm vụ nhỏ cho mỗi tuần học để mọi thứ trở nên dễ dàng hơn. Như thế, teen cũng sẽ có nhiều nguồn cảm hứng hơn nữa để xông pha ngay vào việc học.

Còn bạn, bạn đã có kế hoạch khởi động nào cho riêng mình chưa? Hãy cũng chia sẻ nhé.

NGỌC TRANG

Bình luận