Hotboy Tháng năm rực rỡ xuyên không cạnh tranh với Mai Tài Phến làm thầy giáo mưa

(MTO 5 - 22/05/2018 12:28)

Bộ phim Em Gái Mưa khiến khán giả đặc biệt thích thú khi xây dựng thành công hình tượng “thầy giáo mưa” thứ 2: Tiến Vũ - nam diễn viên với vẻ đẹp hào hoa, lôi cuốn từng “đốn tim” cả nhóm Ngựa hoang xinh đẹp trong phim Tháng năm rực rỡ. Liệu anh chàng có đủ sức "đọ" với Mai Tài Phến không nhỉ?

Hotboy Đông Hồ - Thầy giáo của những cơn mưa rào mùa hạ

Dù chỉ xuất hiện ngắn ngủi qua vài phân đoạn của trailer, nhưng hình ảnh thầy giáo thực tập với nụ cười rạng rỡ, thân thiện và rất nhiều tài lẻ của hotboy Đông Hồ đã khiến trái tim của phái đẹp xao xuyến. Với gương mặt ấm áp và nụ cười như có khả năng “bắt sáng” từng khung hình, không ít khán giả sau khi xem xong trailer đều có chung quan điểm: hình như Đông Hồ của thập niên 1975 đã xuyên không đến năm 2000 để trở thành “thầy giáo mưa”, mang lại niềm vui đến trường cho rất nhiều trái tim nữ sinh.

Nam diễn viên cảm thấy tự hào: “Ngoại hình giúp tôi rất nhiều trong quá trình hoạt động nghệ thuật, nhưng quan trọng nhất vẫn là sự phù hợp. Bởi ngoại hình dù có đẹp đến đâu thì cũng không thể mang lại cảm xúc cho khán giả nếu không tương thích với kịch bản. Cũng như Mai Tài Phến, tôi rất tin tưởng vào con mắt nhìn người của đạo diễn Kawaii Tuấn Anh sau khi hợp tác với anh ấy trong dự án Ngốc”. Anh chàng khẳng định: “Dù chỉ là vai phụ nhưng vai diễn thầy giáo mưa thứ 2 trong phim là một thử thách rất thú vị. Tôi phải xây dựng được hình tượng thầy giáo mưa khác biệt hoàn toàn với hình tượng thầy giáo quốc dân mà Mai Tài Phến đã thành công cả năm trước trong MV, để khiến trái tim các nữ sinh xao xuyến”.

“Thầy giáo mưa” Mai Tài Phến – giấc mơ thanh xuân tươi đẹp mà ai cũng từng trải qua

Trái ngược với thầy giáo mưa Tiến Vũ sôi nổi và ồn ào như cơn mưa rào mùa hạ, “cơn mưa cảm xúc” mà Mai Tài Phến mang đến thấm sâu và dễ dàng khiến nhiều cô nàng “cảm lạnh”. Hành trình từ MV bước lên màn ảnh rộng của anh không hề đơn giản khi vừa phải cạnh tranh sức hút với thầy giáo mưa thứ 2, vừa phải cho khán giả thấy chiều sâu tâm lý của một nhân vật đã không còn mới. Anh cũng đứng trước những xúc cảm tình yêu trong sáng nhưng day dứt, mối tình tay ba ngang trái và áp lực do mối quan hệ bị gia đình và nhà trường phản đối. Đó có thể là lời giải thích cho tính cách có phần lạnh lùng, xa xôi bên ngoài nhưng lại ấm áp bên trong của thầy giáo Minh Vũ.

Những gì thể hiện trong MV chỉ là 10% nội lực diễn xuất của tôi. Trong phiên bản điện ảnh, tôi gần như trở một con người khác”, Mai Tài Phến chia sẻ. Với 90% còn lại, nam diễn viên hứa hẹn sẽ cho khán giả thấy nhiều hơn những góc cạnh đa dạng về một nhân vật vốn chỉ được biết đến bằng ngoại hình. Nổi bật nhất trong số đó chính là mối quan hệ tay 3, tay 4 giữa anh, người bạn cùng phòng Tiến Vũ, cô giáo thực tập Phương Anh Đào và cô nữ sinh ngọt ngào Hạ Vy.

Một cơn mưa cảm xúc Mai Tài Phến bề ngoài lạnh lùng nhưng ấm áp, một cơn mưa mùa hạ lôi cuốn và tràn đầy niềm vui Tiến Vũ, liệu ai mới là chân mệnh thiên tử khiến trái tim nữ sinh rung lên những nhịp đập bồi hồi? Hãy cùng ra rạp vào 1/6 sắp tới, thưởng thức những câu chuyện tình đơn phương ngọt ngào thời áo trắng của Em Gái Mưa và “cuộc chiến nhan sắc” của hai chàng trai năm ấy mà nữ sinh nào cũng đã từng theo đuổi…

MINH MINH

Bình luận