Học sinh TP.HCM hào hứng tham gia “Yêu chữ Việt”

(MTO 6 - 04/06/2018 14:32)

Ngày 3/6, vòng thi chung kết và lễ tổng kết Liên hoan “Yêu chữ Việt” đã diễn ra tại Tp.HCM với sự tham gia tranh tài của 240 học sinh đến từ 24 quận/huyện của thành phố.

Liên hoan “Yêu chữ Việt” do Nhà thiếu nhi TP.HCM phối hợp cùng nhãn hàng Điểm 10 của Tập đoàn Thiên Long tổ chức nhằm tạo sân chơi để các em học sinh thực hành kĩ năng viết tiếng Việt và luyện viết chữ đẹp.

Lễ tổng kết “Yêu chữ Việt” do Nhà thiếu nhi TP.HCM phối hợp cùng nhãn hàng Điểm 10 của Tập đoàn Thiên Long tổ chức vừa diễn ra vào ngày 3.6

Tại vòng chung kết “Yêu chữ Việt”, các thí sinh tại bảng thi A (dành cho học sinh tiểu học) và bảng B (dành cho học sinh lớp 6, lớp 7) tự tay viết các đoạn văn ngắn với các chủ đề khác nhau trong thời lượng từ 30-45 phút. Theo đánh giá của ban giám khảo, chỉ trong một thời gian ngắn, nhiều em học sinh đã hoàn thành đoạn văn ngắn vừa mạch lạc vừa giàu cảm xúc với chữ viết đẹp. Điều này chứng tỏ sự khổ luyện và niềm yêu thích học tiếng Việt của các em học sinh.

Trước đó, để chọn ra 240 em học sinh xuất sắc nhất dự thi vòng chung kết, nhà thiếu nhi các quận huyện đã tổ chức vòng thi tuyển chọn và thu hút sự tham gia của hơn 3.500 em học sinh.

Bình luận