Hoàng Yến Chibi tung phim tài liệu “Cánh chim rực rỡ” kỉ niệm 10 năm hoạt động nghệ thuật

(MTO 12 - 09/12/2020 10:27)

Cánh chim rực rỡ được nữ ca sĩ - diễn viên sinh năm 1995 cực kì tâm huyết, từ khâu ý tưởng cho đến dàn dựng.

Phim do Nguyễn Lê Trung Hải đảm nhận vai trò đạo diễn với phần ý tưởng của chính đến từ Hoàng Yến Chibi. Bộ phim là cơ hội để Hoàng Yến nhìn lại quãng đường đi qua, tri ân những người đã yêu thương, đồng hành cùng cô suốt 10 năm làm nghề. Cánh chim rực rỡ còn là món quà đặc biệt Hoàng Yến muốn gửi đến mẹ - người quan trọng và ảnh hưởng nhất cuộc đời cô.

Hoàng Yến và mẹ Giang.

Hoàng Yến Chibi được biết đến đầu tiên qua phim sitcom Cửa sổ thủy tinh (đạo diễn Tuấn Quang), kế tiếp đó là MV Ngây ngô (sáng tác Dương Cầm, đạo diễn Lê Hà Nguyên). Năm 2015, Hoàng Yến Chibi giành ngôi Á quân Học viện Ngôi sao, quyết định Nam tiến để phát triển chuyên nghiệp… Sau nhiều khó khăn, năm 2017, Hoàng Yến Chibi nhận cơ hội lớn ở phim điện ảnh Cô gái đến từ hôm qua (đạo diễn Phan Gia Nhật Linh) mang về giải thưởng đầu tiên… Liên tiếp sau đó, cô thành công lớn và khẳng định tên tuổi qua Tháng năm rực rỡ (2018), Thất sơn tâm linh (2019)… Hàng loạt giải thưởng ở Cánh Diều Vàng, Bông Sen Vàng, Ngôi Sao Xanh… đều lần lượt gọi tên cô.

Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng dành nhiều lời khen cho những nỗ lực của Hoàng Yến.

Song song với điện ảnh, Hoàng Yến Chibi hoạt động sôi nổi âm nhạc khi có những ca khúc gây được tiếng vang như Nụ hôn đánh rơi, Cánh hoa tổn thương…

Từ trái qua: Trần Ngọc Vàng, Karen Nguyễn, Xuân Phúc - bạn diễn của Hoàng Yến trong phim Người cần quên phải nhớ - đến chúc mừng cô ra mắt phim.

Trên chặng đường nghệ thuật không phải trải hoa hồng ấy, Hoàng Yến Chibi có đầy đủ cảm giác ngọt bùi, đắng cay, thất vọng, hạnh phúc, vỡ òa…. Tất cả những cảm xúc ấy được cô gói gọn trong hơn một tiếng của phim tài liệu.

Kaity Nguyễn và Trang Hí.

Chọn hình ảnh cánh chim giống như cái tên của cô - Hoàng Yến - để đặt tựa cho phim là ý đồ của chính Hoàng Yến. Từ sự trong trẻo, non nớt thuở đầu đặt chân vào nghề, giờ đây, cánh chim nhỏ ấy có sự bản lĩnh, tự tin, trưởng thành. Và cánh chim ấy chưa dừng lại, cô muốn 10 năm, 20 năm nữa, mình sẽ còn bay cao, bay xa hơn… Phim tài liệu phát hành đúng vào ngày sinh nhật tuổi 25 của Hoàng Yến Chibi nên càng có thêm ý nghĩa.

Hoàng Yến Chibi được bạn bè tổ chức sinh nhật ngay trong buổi ra mắt phim tài liệu.

Hoàng Yến Chibi mời những người có ảnh hưởng nhất đến cuộc sống và sự nghiệp suốt 10 năm qua cùng xuất hiện trong phim tài liệu như đạo diễn Nguyễn Quang Dũng, Phan Gia Nhật Linh, Quang Tuấn, nhạc sĩ Đức Trí, Huy Tuấn, Dương Cầm, Khắc Hưng và những người bạn như Hòa Minzy… Cô đã phải ra Bắc, vào Nam liên tục để thực hiện cảnh quay với các khách mời, trở lại những nơi đã từng sống, làm MV...

Khổng Tú Quỳnh và Trịnh Thảo - bạn diễn của Hoàng Yến Chibi trong phim Tháng năm rực rỡ.

Hoàng Yến Chibi tâm sự: “Tôi không đặt tham vọng gì ở phim tài liệu này. Tôi làm nó đơn giản để nhìn lại một chặng đường ý nghĩa của bản thân, cũng để tri ân những ai đã biết đến và yêu thương Hoàng Yến Chibi. Mọi cảm xúc, chia sẻ ở đây đều là những điều chân thật, chân thành nhất”.

Hoàng Yến trong vòng vây của fan.

KHANG NGỌC

(Theo Mực Tím)

Bình luận