Hoàng Rob “trò chuyện” cùng hàng loạt ngôi sao

(MTO 8 - 03/08/2019 22:12)

Sau gần 3 năm vắng bóng, nghệ sĩ violin Hoàng Rob đã chính thức trở lại với dự án đĩa than Trò chuyện - một dự án gồm những cuộc “trò chuyện" thật đẹp bằng âm nhạc của Hoàng Rob và những cái tên hàng đầu nhạc Việt.

Một lần nữa, Hoàng Rob mang tiếng đàn violin đến gần người nghe đại chúng hơn bằng sự kết hợp với những tiếng hát đỉnh cao. Từ những tên tuổi như Hà Trần, Thu Phương, Quang Dũng, Lê Hiếu cho đến những giọng hát trẻ trung, tươi mới đang được yêu thích như Đức Phúc, Kiều Anh. Rất khó để hội tụ dàn nghệ sĩ này vào cùng một sản phẩm âm nhạc cá nhân, vậy nên những cuộc chuyện trò này của họ cùng tiếng đàn violin hẳn sẽ vô cùng đáng nhớ.

Nghệ sĩ violin Hoàng Rob

Đức Phúc - Hoàng Rob

Quang Dũng

Giống như nhiều nhạc cụ, violin như một người nghệ sĩ hát những câu nhạc bằng thanh âm du dương của chính mình. Nếu như bình thường, tiếng violin chỉ độc tấu hoặc làm nền cho ca khúc thì ở sản phẩm này, tiếng violin đã có cơ hội “trò chuyện” và đi cùng tiếng hát trong suốt hành trình từ đầu đến cuối ca khúc. Với tinh thần đấy, Hoàng Rob đã mời 6 nghệ sĩ, 6 người “bạn nghề" có những rung cảm đặc biệt với ballad, với violin và với chính Hoàng.

Đó là Thu Phương, Hà Trần và Kiều Anh, những người đã đồng hành cùng Hoàng Rob từ cách đây 3 năm trong album Hừng đông. Giờ đây họ trở lại cùng Hoàng Rob trong hành trình lần này một cách đậm nét hơn. Đó là Lê Hiếu - người mới đây hợp tác với Hoàng Rob trong sản phẩm Thế là thôi được quay MV giữa vùng Ba Vì đầy trữ tình. Đó là Quang Dũng - giọng hát tình ca trứ danh - người xuất hiện trong Trò chuyện với ca khúc mới mang tên Tặng. Là Đức Phúc - chàng trai trẻ với sở trường là những ca khúc ballad nhẹ nhàng với ca khúc Đừng rời xa tôi được phối lại hoàn toàn mới. Là Kiều Anh với một “Độc ẩm" được phối lại hoàn toàn mới, vô cùng ấn tượng và cá tính.

Nói về hành trình Trò chuyện, Hoàng Rob cho biết: “Đó là một hành trình dài, đòi hỏi sự đồng cảm, lắng nghe và đầu tư nhiều thời gian, công sức, tiền bạc. Trong album này tôi không chơi lại các bản nhạc cũ mà đặt sáng tác riêng. Phải chọn lọc rất nhiều, đôi khi làm việc qua lại cả tháng mới chốt được bài ưng nhất, vừa gửi gắm câu chuyện giữa tôi và từng nghệ sĩ, vừa tôn được cá tính âm nhạc của đôi bên lại vừa thu hút được người nghe”.

Nghệ sĩ violin Hoàng Rob sinh năm 1991, gốc Quảng Bình. Hoàng Rob được biết đến như là một trong những nghệ sĩ violin trẻ hiếm hoi tiên phong kết hợp tiếng đàn vĩ cầm với các xu hướng âm nhạc hiện đại. Anh xây dựng hình ảnh nghệ sĩ đương đại với phong cách biểu diễn trẻ trung, song song với việc ra mắt các dự án âm nhạc được đầu tư kĩ lưỡng, kết hợp cùng nhiều nghệ sĩ tên tuổi của làng nhạc Việt.

Năm 2016, Hoàng ra mắt dự án Hừng đông bao gồm album concept riêng được sáng tác và sản xuất bởi Khắc Hưng - nhạc sĩ nổi tiếng với hàng loạt bản hit, cùng đêm Live Concert diễn ra tại Nhà Hát Lớn Hà Nội. Anh trở thành nghệ sĩ violin đầu tiên của Việt Nam thực hiện album concept và tổ chức liveshow riêng đầy năng lượng, thu hút người nghe đại chúng bằng tiếng đàn violin.

Năm 2017, Hoàng Rob được đề cử vào giải thưởng âm nhạc Cống Hiến và dành chiến thắng với số phiếu bầu áp đảo. Với việc cầm trên tay chiếc cúp vốn chỉ dành cho các ca sĩ và nhạc sĩ, Hoàng Rob trở thành nghệ sĩ nhạc cụ đầu tiên chiến thắng giải thưởng âm nhạc uy tín này.

MINH CHƯƠNG

(Theo Mực Tím)

Bình luận