Hồ Lăk nơi vẻ đẹp hoang sơ níu giữ lòng người

(MTO 5 - 10/05/2018 17:47)

Núi rừng Tây Nguyênn là một địa điểm du lịch hấp dẫn đôi với nhiều teen. Không khí trong lành, se se lạnh cộng với sự hùng vĩ của thiên nhiên chắc hẳn sẽ "níu chân" nhiều teen mê du lịch và khám phá. Hồ Lăk (Đak Lak) là một địa điểm như thế.

Hồ nước ngọt tự nhiên lớn nhất

Hồ Lăk được biết đến là hồ ngọt tự nhiên lớn nhất Đăk Lăk và lớn thứ hai Việt Nam sau Hồ Ba Bể. Xung quanh hồ bạn có thể nhìn thấy những dãy núi nối tiếp nhau chạy theo đường chân trời. Chắc hẳn bạn sẽ bị xao xuyến trước cảnh thiên nhiên hùng vũ, núi và rừng bao phủ xung quanh, không gian bao la, rộng lớn và không khí trong lành.

Trên đường để đến với địa danh nổi tiếng này, bạn sẽ nhìn thấy được những cánh đồng lúa bạt ngàn, những vách đá cao hai bên đường, thấp thoáng bóng dáng những bông hoa cà phê trắng muốt, thơm lừng. Cảnh vật hiện ra như một bức tranh.

Những nơi cần tham quan khi đến Hồ Lăk?

Làng Bảo Đại sẽ là nơi bạn được đến trước khi đến với Hồ Lăk. Dọc đường đi, những hàng hoa sứ trắng muốt hai bên đường tạo nên phong cảnh nên thơ. Trong làng có những bức tranh, hiện vật về vua Bảo Đại và hoàng hậu Nam Phương. Ở giữa hồ Lak còn có một chiếc cầu trắng nhỏ dài nhô ra hồ, cạnh đó là vài chiếc thuyền cũ tạo nên vẻ đẹp hoang sơ mộc mạc. Bạn cũng sẽ không rời mắt được đàn cò bay lượn trên mặt hồ.

Khi hoàng hôn buông xuống, bạn sẽ thấy được những chú bé cầm trên tay những cái thúng lặn lội dưới những chỗ đầm lầy để bắt cá. Đó là những vẻ đẹp chân thật, giản dị nhưng đẹp theo cách tự nhiên vốn có.

THIÊN TRANG

Bình luận