Hãy trân trọng hiện tại để cảm nhận hạnh phúc từ những mảnh đời quanh ta

(MTO 3 - 11/03/2019 22:37)

“Hạnh phúc tắc đường ở một quãng xa xôi” là một quyển sách thứ hai của Hai Mươi, tái hiện lại hai mươi câu chuyện được lồng ghép một cách tinh tế về tình yêu đời thường ở các độ tuổi khác nhau.

Những tia sáng đi xuyên qua ánh mắt đầu đời, đó cũng chính là lúc một cơ thể bắt đầu những giây phút đầu tiên của vòng xoáy cuộc sống. Xoay quanh dòng chảy của tháng năm tiếp theo, vạn vật vạn sự đều khoát lên mình những câu chuyện đa sắc, đa chiều. Có những chuyện mắc xích mật thiết vời từng người, có những chuyện được ngắm nhìn qua từng trang tin, hơi thở, ánh mắt, vẻ mặt sầu. Tất cả đều bồi đắp cho tâm hồn ngày một vững chắc và trưởng thành hơn, trong đó hạnh phúc là một góc cạnh luôn biến chuyển theo năm tháng của đời người.

“Hạnh phúc tắc đường ở một quãng xa xôi” là một quyển sách thứ hai của Hai Mươi, tái hiện lại những phương diện về vấn đề trên. Gồm hai mươi câu chuyện được lồng ghép một cách tinh tế về tình yêu đời thường. Những suy tư, nỗi niềm được miêu tả lại qua từng dòng chữ. Đó là dòng cảm xúc được gửi gắm của những người đã từng hạnh phúc, nghĩ về hạnh phúc và có khi chưa thể chạm đến hạnh phúc. Nhưng quan trọng hơn tất cả, qua những câu chuyện trong ấn phẩm, Hai Mươi hy vọng sẽ truyền tải thông điệp tích cực và điểm tựa cuộc sống cho những tâm hồn trong thế giới trồng “nhân” của hàng tỉ người.

“Đến một lúc nào đó, chúng ta sẽ đột nhiên nhớ ra về tuổi trẻ của mình và thoải mái đối mặt lại với những nỗi đau mà bản thân từng trốn chạy. Đó là lúc mà tình yêu vốn dĩ chẳng còn là điều đặc biệt quan trọng như cách chúng ta từng nghĩa. Người cũ, tình cũ hay bất cứ những thứ gì cũ kỹ, có thể cũng chỉ đơn giản được gói trong một câu chuyện dửng dưng bên tách cà phê để hồi tưởng, hoặc một nụ cười thoáng qua nếu vô tình bắt gặp đâu đó trong dòng đời.” – Hạnh phúc tắc đường ở một quãng xa xôi.

Ở một góc độ khác, hạnh phúc có thể đã tìm đến rất gần nhưng lòng người chưa nhìn nhận, để hạnh phúc mãi khoát lớp áo vô hình dù khoảng cách chỉ bằng một cái chạm. Điều đó cũng không khác gì hạnh phúc tắt đường ở một quãng xa xôi. “Nghĩ hạnh phúc thì sẽ là hạnh phúc. Nghĩ đau khổ thì sẽ là đau khổ. Vậy thôi!” Đó chính là một món quà Hai Mươi muốn gửi đến những người yêu quý mình, giúp người đọc san sẻ chuyện buồn cùng bạn bè, anh em và là một lời nhắc lại cho những ai đã từng trải.

“Yêu chỉ đơn giản là yêu thôi, cũng giống như hạnh phúc chỉ đơn giản là cảm nhận của trái tim mỗi người về thứ được gọi là hạnh phúc.” – Hai Mươi chia sẻ.

Khi đã đi qua thanh xuân một quãng với nhiều nhớ thương và biến cố, sau cùng suy nghĩ sẽ dừng lại việc quên đi hay chối bỏ, chấp nhận một bóng hình đã từng tồn tại trong họ, trở thành một phần của tháng năm đã phai màu. Lúc ấy thời gian ngày một tăng cao giá trị hữu hạn, những gì ở hiện tại cần được trân quý nhiều hơn. Sự đồng cảm giữa người và người, người và chuyện ngày một đa sắc màu hơn. Hãy mạnh mẽ đối diện kí ức, lắng lòng sau từng mẫu chuyện trên từng trang “Hạnh phúc tắc đường ở một quãng xa xôi” những chênh vênh sẽ lùi lại và nhường đường cho hạnh phúc tái sinh.

MINH MINH

Theo Mực Tím

Bình luận