Hãy để trái tim mặt trăng dẫn lối

(MTO 5 - 06/05/2019 08:47)

Thì ra trong mỗi chúng ta đều có một góc khuất cảm xúc mà chính bản thân cũng không nhận ra, đôi khi mạnh mẽ, đôi khi lại yếu đuối đến vậy.

Horoscope từ lâu đã trở nên phổ biển tới nỗi, đôi khi gặp và chào hỏi nhau, người ta thường hỏi ngày sinh để biết đối phương thuộc cung hoàng đạo nào. Thế rồi, chẳng mấy chốc ngày sinh nhật được cấp thêm một ý nghĩa nữa, giúp chúng ta “giải mã” một phần tính cách, phẩm chất của bản thân và những người xung quanh.

Thế nhưng lạ nhỉ? Sao người ta là Song Tử mà tính cách lại trầm lặng quá chừng, không sôi nổi, hoạt náo như những gì các bài viết về cung Song Tử thường đề cập?

Và rồi lật giở từng trang sách trong cuốn “12 góc khuất tâm hồn mặt trăng”, bạn sẽ tìm được câu trả lời cho câu hỏi mà mình đã tò mò bấy lâu “Ồ, thì ra bên trong người ấy còn có một bản thể nữa tồn tại”, đó chính là cung Mặt Trăng. Không phải là lý trí, không phải khuôn mặt luôn phải thể hiện ra trước đám đông, mà chỉ đơn giản là tâm hồn, cảm xúc, những hành động bản năng, những điều thuộc về điều trái tim mách bảo.

Trong thế giới Horoscope, nếu Cung Mặt Trời nói lên phần tính cách bên ngoài, với lý trí, cái tôi và cá tính bản thể thì Cung Mặt Trăng lại nắm giữ cảm xúc, vô thức, tiềm thức và trái tim của bạn. Nếu chỉ tìm đọc các thông tin liên quan đến Cung Mặt Trời, có thể bạn đã bỏ lỡ rất nhiều điều trên hành trình thấu hiểu bản thân mình.

Thi thoảng vừa đọc vừa phải bật cười, khi thấy đâu đó hình ảnh cô bạn thân Ma Kết của mình, rõ ràng bên ngoài cứng rắn, điềm tĩnh là thế, ấy vậy mà đêm xuống lại cứ đam mê viết văn làm thơ, xem một bộ phim cảm động là khóc như mưa, ra là cô bạn có Mặt Trăng ở Song Ngư. Cảm xúc của Mặt Trăng thì ra lại trái ngược tới vậy đó.

Khi ở bên một ai đó thân quen, cung Mặt Trăng dẫn lối cho ta được thoải mái làm những điều ta thích nhất, giống như Trái Tim của mỗi người vậy. Càng hiểu về bản thân bao nhiêu, càng hạnh phúc bấy nhiêu, đúng không?

Bộ sách sẽ hé lộ rất nhiều suy tư thầm kín của một cung Mặt Trăng. Từ những cơn sóng ngầm nhỏ nhất hay tới những cơn cuồng nộ ghen tuông của Mặt Trăng Thiên Yết, khao khát được dẫn đầu, được coi là số 1 của Mặt Trăng Bạch Dương hay chỉ đơn giản là trải qua bao thăng trầm của cuộc sống, thứ duy nhất một Mặt Trăng Cự Giải cần là mái ấm gia đình.

Chưa bao giờ những điều tưởng chừng là bí mật mà ai ai trong chúng ta cũng khao khát tận đáy lòng đừng bao giờ bị đào lên, lại được phơi bày hết trong 12 cuốn sách. Đồng hành cùng 12 cung Mặt Trăng từ những năm tháng tuổi thơ, từ lúc Mặt Trăng là một đứa trẻ cần được quan tâm, cần được bao bọc, tới khi lớn lên, biết yêu, biết rung động. Làm thế nào để cưa đổ một Mặt Trăng Xử Nữ khó tính, làm thế nào để yêu chiều một Mặt Trăng Song Ngư hay khóc nhè? Mặt Trăng Ma Kết lạnh lùng như băng ấy, liệu mình có làm họ rung động được không nhỉ? Thì ra mọi câu hỏi đều có thể tìm được đáp án trong “12 góc khuất tâm hồn Mặt Trăng”, những bối rối ban đầu bỗng chốc hóa giản đơn tức thì.

Một lần nữa, cung Mặt Trăng như một tấm gương phản chiếu thế giới cảm xúc nội tâm bên trong mỗi chúng ta. Có lẽ bạn cũng đã từng nghe câu nói này một lần trong đời: “Hãy lắng nghe tiếng nói trái tim mình”. Đúng rồi đấy! Càng hiểu thêm về chính mình, càng biết cách yêu chính mình, ta mới có thể học cách yêu thương người khác.

MINH MINH

Theo Mực Tím

Bình luận