Hát giữa cuộc đời

(MTO 1 - 17/01/2019 17:34)

Những đêm cuối tuần, khi thành phố đã lên đèn, nhóm hát rong từ thiện Sài Gòn lại rong ruổi khắp nơi với câu chuyện mang giọng hát để giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn.

Nhóm do cô Nguyễn Hồng Ngọc thành lập từ tháng 6 năm 2016. Cô Nguyễn Hồng Ngọc cho biết: “Nhóm chúng mình biết rằng để xin được tiền trợ giúp, từ thiện sẽ rất khó. Cho nên chúng mình nghĩ rằng chúng mình có giọng hát nên sẽ vận động xin tiền bằng giọng hát”. Cô Ngọc cho biết thêm rất mong muốn cả nhóm có sân khấu để hát thay vì hát rong ruổi ngoài đường, vì như vậy các bạn cũng đỡ phải chịu ảnh hưởng bởi thời tiết. Nhưng điều này vẫn chưa làm được vì kinh phí rất lớn. Trong 2 năm hoạt động, nhóm đã quyên góp và giúp đỡ cho nhiều trường hợp bất hạnh, đặc biệt trong năm 2017, nhóm đã quyên góp được 500 - 600 triệu đông cho các bệnh nhi ở bệnh viện Nhi Đồng 2.

Nhóm hát từ thiện của cô Hồng Ngọc.

Nhóm thường hát trên những trục đường lớn trong thành phố, những nơi tập trung đông những quán ăn. Tại đây, các bạn sẽ giới thiệu về hoạt động chính của nhóm, sau đó các bạn sẽ lần lượt trình bày những ca khúc trữ tình, bolero... Số tiền mà nhóm thu được từ việc hát rong sẽ được dùng để hỗ trợ cho những trẻ em nghèo, có hoàn cảnh khó khăn của bệnh viện Nhi Đồng 1, và những trường hợp cấp cứu khẩn cấp, hoặc không có tiền chạy chữa.

Bạn Trần Văn Thiện (19 tuổi – Q.12) chia sẻ: “Mình thấy hoạt động rất ý nghĩa, mang tiếng hát của mình để giúp đỡ các trẻ em và bệnh nhi. Không chỉ mang đến cộng đồng và xã hội những điều tốt đẹp, mà còn là câu chuyện truyền cảm hứng đến mọi người”.

HỒNG PHÚC

(Theo Mực Tím)

Bình luận