Hạnh phúc của mẹ - Bộ phim nhiều xúc động cho ngày 8/3

(MTO 2 - 24/02/2019 14:27)

Không có những câu chuyện ngôn tình lãng mạn, không có những cảnh quay hành động nín thở nhưng Hạnh phúc của mẹ lại tạo dấu ấn rất riêng cho mình bởi một tình cảm thiêng liêng nhất: tình mẫu tử.

Lần đầu đưa cậu bé tự kỉ lên màn ảnh rộng

Hạnh phúc của mẹ kể về “cuộc chiến” giúp con trở thành một đứa trẻ bình thường của Tuệ. Tuệ là một người mẹ đơn thân và chân quê, làm nghề lái xe lam, sống với cậu con trai mắc chứng tự kỉ bẩm sinh. Như nhiều người mẹ ở các vùng đất nghèo khó, Tuệ hoàn toàn không có những kĩ năng để dạy một đứa trẻ tự kỉ. Nhưng với bản năng của một người mẹ, Tuệ dạy cho Tim – con trai của mình – bằng sự bao bọc và lòng yêu thương vô điều kiện, kể cả việc từ chối lời cầu hôn của một người đàn ông chân thành. Với cốt truyện khắc họa về tình mẫu tử thiêng liêng, Hạnh phúc của mẹ hứa hẹn tạo nhiều xúc cảm cho người xem khi ra rạp.

Poster phim

Đạo diễn Huỳnh Đông

Huy Khang (vai Tim)

Cát Phượng (vai Tuệ) và Kiều Minh Tuấn (vai Giang)

Người thể hiện vai diễn Tim – cậu bé tự kỉ - là bé Huy Khang, vốn đã được khán giả quen mặt qua các bộ phim truyền hình, điện ảnh. Không những là một vai diễn cần diễn xuất quyết liệt, lăn xả bậc nhất tại phim trường, nhân vật Tim còn đòi hỏi khả năng hóa thân nhiều chiều sâu, nặng về cảm xúc.

Cát Phượng trở lại màn ảnh đầy mới lạ

Trong phim, Cát Phượng sẽ hoá thân thành “mẹ Tuệ” mạnh mẽ và hết mực thương yêu con. Hàng ngày cô không chỉ lái xe lam vận chuyển ở cảng cá ở một thị tứ nhỏ miền biển mà còn làm rất nhiều nghề cực nhọc: làm muối, bốc vác… để chăm lo cho cậu con trai tự kỉ. Dù chịu rất nhiều đắng cay, vất vả nhưng Tuệ luôn dành cho con trai những nụ cười vui vẻ, truyền cho con sự yêu đời, lạc quan sống và từng bước từng bước giúp con thực hiện đam mê nhảy múa. Cát Phượng cho biết: “Hơn ai hết, tôi thấu hiểu sâu sắc những điều mà mẹ Tuệ và bé Tim phải trải qua. Tôi yêu Tim như yêu Bom (con trai thật của chị ngoài đời), thậm chí thương hơn, vì Tim chịu nhiều thiệt thòi quá. Có những ngày nhập vai quá, tôi về đến nhà mà người mệt nhừ, mắt còn đỏ vì khóc nhiều, bé Bom còn vờ hờn trách rằng tôi vì em Tim mà cho Bom ra rìa”. Xem phim, bạn sẽ thấy một Cát Phượng sấu lắng, chừng mực, chịu khó chứ không “ồn ào” như những vai diễn mà chị từng thể hiện trước đây.

Hạnh phúc của mẹ do Huỳnh Đông làm đạo diễn, có sự tham gia của Kiều Minh Tuấn, Lâm Vinh Hải, NSƯT Thành Lộc, NSƯT Minh Đức, NSƯT Công Ninh, NS Trung Dân, Ngân Quỳnh… Phim sẽ khởi chiếu từ ngày 8/3/2019 tại các rạp trên toàn quốc.

MINH CHƯƠNG

(Theo Mực Tím)

Bình luận