Hành động đẹp của hai anh tài xế

(MTO 5 - 10/05/2018 17:50)

Hành động giúp đỡ một vị khách nước ngoài của hai anh tài xế Grab Bike đã trở thành câu chuyện ý nghĩa được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội trong những ngày vừa qua.

Ngày 8/5 vừa qua, trên trang fanpage Amazing Things in Vietnam đã chia sẻ hình ảnh hai anh tài xế xe Grab Bike đang cố gắng nhặt một chiếc thẻ ATM từ dưới cống để trả lại cho cô Albany Owens (sống tại Hà Nội) một vị khách nước ngoài.

Dòng chia sẻ trên trang fanpage Amazing Things in Vietnam.

Hình ảnh hai tài xế nhặt thẻ ATM dướng cống được cô Albany Owens chụp lại.

Cảm động trước hành động của hai anh tài xế, cô Albany Owens đã viết những dòng chia sẻ trên Facebook như sau: “Vì sao tôi yêu con người Việt Nam: khi tôi kết thúc chuyến xe Grab Bike và vừa bước xuống xe, không may thay là túi xách, tiền và thẻ ngân hàng của tôi rơi ra. Trong đó, thẻ ngân hàng rơi xuống cống rất sâu và bẩn. Tôi đã bảo họ đừng phiền lòng lấy nó vì sự an toàn và nó chỉ đơn giản là một cái thẻ. Nhưng 2 phút sau đó, tôi nghe tiếng gọi lớn “HELLO” và khi quay lại thì người tài xế và bạn của anh ấy đã mở nắp cống và chính tài xế của tôi đã chui xuống cống và lấy lại chiếc thẻ ngân hàng giúp tôi. Anh ấy còn đưa lại tôi tiền đi xe vừa khi nãy. Tôi đã đưa anh ấy toàn bộ số tiền còn lại trong túi xách và trao một cái ôm thật biết ơn đối với anh tài xế tốt bụng này".

Dòng chia sẻ trên Facebook đã nhận được nhiều sự quan tâm, chia sẻ từ cộng đồng mạng.

Câu chuyện ý nghĩa này sau khi được chia sẻ trên mạng xã hội đã nhận được 7000 lượt thích, hơn 900 lượt chia sẻ chia sau 24 giờ.

BẢO NGỌC

Bình luận