Hàm Trần, Nguyễn Quang Dũng tìm kiếm những gương mặt đạo diễn phim kinh dị mới

(MTO 12 - 17/12/2020 12:50)

Cuộc thi tìm kiếm đạo diễn phim kinh dị vừa được ê-kíp của "cú hit phòng vé" Tiệc Trăng Máu phát động với sự tham gia của ban giám khảo và tổ tư vấn gồm các nhà sản xuất, đạo diễn, biên kịch uy tín như Nguyễn Quang Dũng, Hàm Trần, Trần Khánh Hoàng,...

Cuộc thi "Săn tìm đạo diễn phim kinh dị" với mục tiêu săn lùng những gương mặt đạo diễn tài năng mới của điện ảnh Việt. Cuộc thi mong muốn trở thành sân chơi thú vị cho các nhà làm phim trẻ, qua đó khuyến khích phát triển các dự án tiềm năng ở thể loại kinh dị - thể loại được nhiều khán giả yêu thích nhưng còn thiếu những ý tưởng thực sự hấp dẫn.

Thành công tại phòng vé của hai phim kinh dị gần đây là Thất Sơn Tâm Linh và Bắc Kim Thang cho thấy kinh dị là mảnh đất "màu mỡ" đầy hứa hẹn của thị trường điện ảnh Việt. Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng nhận xét rằng “kinh dị” không những là thể loại khán giả Việt yêu thích từ lâu, ngay từ những hình thức dân gian quen thuộc như truyện kể đêm khuya mà còn là dòng phim mà thị trường đang khao khát. "Kinh dị kích thích sự tò mò, bí ẩn, hồi hộp và cảm giác mạnh nhưng lại ít được truyền tải lên phim qua những câu chuyện bản địa gần gũi một cách xứng tầm như khán giả mong muốn", anh bày tỏ.

Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng.

Đạo diễn Phan Gia Nhật Linh khẳng định điện ảnh Việt cần những tác phẩm chất lượng nói chung, và ở thể loại kinh dị nói riêng. "Về điều kiện làm phim, thể loại kinh dị có thể không đòi hỏi kinh phí cao, đồng thời văn hoá Việt với kho tàng truyện dân gian mang màu sắc tâm linh như Truyền Kỳ Mạn Lục cũng có thể làm nguồn cảm hứng tạo nên nét riêng biệt cho dòng phim này ở Việt Nam. Như bất cứ thể loại nào khác, phim kinh dị Việt có thể đạt doanh thu trăm tỉ nếu được đầu tư đúng hướng và hợp lí”.

Trong vòng một tháng, cuộc thi nhận hồ sơ tham dự là các kịch bản và ý tưởng phim ngắn kinh dị độc đáo. Mười dự án xuất sắc nhất sẽ lọt vào vòng trình bày ý tưởng. Ban giám khảo là các nhà làm phim hàng đầu Việt Nam gồm đạo diễn Nguyễn Quang Dũng, đạo diễn Hàm Trần, nhà sản xuất Diệp Mai Phương và ông Yuno Choi- giám đốc đơn vị sản xuất SATE sẽ chọn ra năm dự án xuất sắc nhất để trao tặng kinh phí làm phim tương đương 200 triệu đồng.

Trong quá trình sản xuất, các đạo diễn trẻ sẽ nhận được sự tư vấn và hỗ trợ từ các nhà làm phim chuyên nghiệp ở các lĩnh vực khác nhau gồm đạo diễn Hàm Trần (Đoạt Hồn), biên kịch Trần Khánh Hoàng (Em Chưa 18, Thất Sơn Tâm Linh), D.O.P Dominic Pereira (Yêu Đi Đừng Sợ, Bằng Chứng Vô Hình, Thang Máy…), thiết kế âm thanh Vick Võ Hoàng (Người Bất Tử, Cô Hầu Gái…), sản xuất âm nhạc Trần Hữu Tuấn Bách (Bằng Chứng Vô Hình, Ngủ Với Hồn Ma…). Năm phim ngắn kinh dị của các đạo diễn trẻ sau khi hoàn thiện sẽ được trình chiếu trên các nền tảng online của Lotte Cinema.

Dàn huấn luyện viên của cuộc thi "Săn Tìm Đạo Diễn Phim Kinh Dị" là những tên tuổi giàu kinh nghiệm hàng đầu Việt Nam.

Cuộc thi Săn Tìm Đạo Diễn Phim Kinh Dị nhận hồ sơ tham dự từ 16/12/202 - 15/01/2021. Tham khảo thêm tại fanpage chương trình: https://www.facebook.com/Horror-Director-Quest-101356748531558

KHANG NGỌC

(Theo Mực Tím)

Bình luận