Gợi ý bí kíp để bạn thoát khỏi vòng xoáy trầm cảm qua cuốn sách Mất kết nối

(MTO 12 - 17/12/2021 06:15)

Mất kết nối của tác giả Johann Hari là sự kết hợp nhẹ nhàng và tự nhiên giữa tính trải nghiệm cá nhân khắc nghiệt, cộng thêm sự kết hợp giữa khoa học, triết học. Cuốn sách sẽ giúp bạn đọc khám phá các nguyên nhân thực của trầm cảm và các giải pháp bất ngờ.

“Mất kết nối” là một cuốn sách rất khác so với những cuốn sách cùng nói về trầm cảm Bởi vì đa số những dòng sách về căn bệnh tâm lý đều được viết bởi các nhà tâm lý trị liệu hoặc các chuyên gia tâm lý hàng đầu. Nhưng đối với Johann Hari – tác giả của cuốn sách “Mất kết nối” lại khác, ông là nạn nhân của chứng trầm cảm từ tuổi thiếu niên. Có lẽ vì thế mà những gì ông viết đều chân thật!

Sau khi chỉ ra 9 nguyên nhân - 9 mất kết nối với những giá trị sống: Mất kết nối với thế giới tự nhiên, mất kết nối với công việc, mất kết nối với mọi người xung quanh... Johann Hari sẽ tiếp tục dẫn dắt bạn đến những “liều thuốc” hữu hiệu cho chúng. Những phương pháp của ông sẽ khiến bạn đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác. Làm sao chúng ta có thể tìm lại được mối kết nối với công việc, với người khác, với những giá trị ý nghĩa, với vị trí xã hội và sự tôn trọng, với thế giới tự nhiên, và với một tương lai chắc chắn hoặc đầy hứa hẹn? Giải pháp của Hari chắc chắn sẽ đem lại cho bạn những bất ngờ nhưng cũng đầy niềm hy vọng và nỗi hân hoan.

Cuối cùng, Lost connections - Mất kết nối là một cuốn sách sức khỏe tinh thần rất đáng để bạn nghiền ngẫm và chiêm nghiệm cho dù bạn có bị trầm cảm hay không. Dù bạn có là một trong những người đang hằng ngày phải chống chọi với chứng trầm cảm để tìm lại ý nghĩa và niềm vui sống, hoặc đã từng trải qua những giai đoạn không mấy dễ chịu. Hay bạn đang phải học cách tồn tại cùng chứng trầm cảm, khi mà người thân của bạn là nạn nhân của trầm cảm và bạn muốn giúp đỡ họ bằng một cách nào đó. Hoặc chỉ đơn giản là bạn trăn trở khi nhìn thấy trầm cảm đang len lỏi vào tất cả mọi ngóc ngách của cuộc sống xung quanh mình và muốn tìm hiểu về chúng. Bởi vì phải chăng mỗi khủng hoảng trong cuộc đời là cơ hội để chúng ta chuyển hóa cho một hiện sinh ý nghĩa và hạnh phúc hơn?

MINH MINH

Theo Mực Tím

Bình luận