Giang Hồng Ngọc: “Thay vì mua nhà, tôi để dành tiền làm album”

(MTO 11 - 18/11/2017 15:21)

Mới đây, ca sĩ Giang Hồng Ngọc đã chính thức giới thiệu với công chúng album mà cô đã thực hiện trong nửa năm qua Bay về thời gian gồm những ca khúc trữ tình – bolero nổi tiếng.

Giang Hồng Ngọc

@ Thích nhạc trữ tình từ nhỏ

Giang Hồng Ngọc chia sẻ, từ nhỏ cô đã thích những ca khúc trữ tình, bolero và mong muốn ngày nào đó mình được thể hiện những ca khúc này. “Nhưng từ khi đăng quang cuộc thi Nhân tố bí ẩn The remix – Hòa âm ánh sáng, các bầu show thường mời Ngọc hát những ca khúc sôi động và có vũ đạo, vì vậy Ngọc phải tạm gác ước mơ hát nhạc trữ tình sang một bên. Nhưng bây giờ, với những trải nghiệm và vốn sống Ngọc có được, Ngọc nghĩ đã đến lúc thực hiện một album nhạc trữ tình cho riêng mình”.

Từ tháng 5/2017, Giang Hồng Ngọc đã bắt đầu chuẩn bị cho phần ý tưởng hình ảnhcho album, lên kế hoạch chọn bài hát mà mình yêu thích: Phận tơ tằm ( Minh Kỳ - Hồ Tịnh Tâm) Chuyến tàu hoàng hôn (Minh Kỳ - Hoài Linh), Xin gọi nhau là cố nhân (Hàn Sinh), Chuyện tình không dĩ vãng (Tâm Anh), Trả lại thời gian (Thanh Sơn), Vùng lá me bay (Việt Thanh), Dấu tình sầu (Ngô Thuỵ Miên), Nghẹn ngào (Lam Phương). Để album là và “chất” hơn, cô không ngại bay qua Mỹ để thu âm và tìm đến nhạc sĩ Đồng Sơn và nhạc sĩ Nhật Trung thực hiện phần phối khí. “Ngọc muốn album này “trẻ” hơn một chút, có thể nó không thuần bolero nhưng sẽ có nét lạ, đặc biệt là phần phối khí. Tất cả các ca khúc sẽ được hòa âm mang hơi thở cổ điển của Pháp và chất bolero của Việt Nam, hòa quyện với nhau tạo nên chất cổ điển và sự hoài niệm của bolero. Ngọc hi vọng cách làm mới này sẽ nhận được sự đón nhận từ khán giả” – cô cho biết.

@ Thay vì mua nhà, Ngọc sẽ để dành tiền làm album:

Ngọc cho biết, với album Bay về thời gian này, cô đã “vét sạch túi” để đầu tư cho dự án mà mình cực kì tâm huyết. “Bao nhiêu tiền chạy show, tiền dành dụm được Ngọc đều dồn hết cho album. Thậm chí Ngọc cũng phải rao bán căn chung cư của mình để “đắp” thêm vốn cho nó. Tính Ngọc là vậy, thay vì lấy tiền ấy mua nhà, mua xe, Ngọc lại dồn hết để làm album vì Ngọc muốn đem lại những sản phẩm chất lượng nhất đến khán giả, cho dù sản phẩm đó bị “đội” kinh phí nhưng Ngọc vẫn chấp nhận làm”.

Sau album Bay về thời gian, Giang Hồng Ngọc sẽ bắt tay vào chuẩn bị cho dự án nhạc trữ tình với các ca khúc của các nhạc sĩ Lam Phương, Ngô Thụy Miên, Vũ Thành An, Thái Thịnh sẽ phát hành vào giữa năm 2018. Giang Hồng Ngọc cho biết, bây giờ mới thực sự là thời điểm để cô tìm thấy con đường âm nhạc mà mình muốn gắn bó và phát triển đến cùng, vì vậy cô đang rất nhiều năng lượng để vững bước trên con đường mình đã chọn.

VĨNH THÁI

Bình luận