Giải thưởng Quả cầu vàng năm 2018 đã trở lại

(MTO 7 - 12/07/2018 14:53)

Giải thưởng Khoa học công nghệ (KHCN) Thanh niên Quả Cầu Vàng do Trung ương Đoàn phối hợp với Bộ Khoa học và Công nghệ phối hợp tổ chức.

Giải thưởng nhằm phát hiện, tôn vinh các đoàn viên, thanh niên có thành tích xuất sắc trong học tập, công tác; đồng thời tạo động lực và thúc đẩy phong trào thi đua học tập, nghiên cứu, ứng dụng các thành tựu khoa học kỹ thuật tiên tiến vào sản xuất và đời sống, góp phần đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.
Đối tượng tham gia là các cá nhân là thanh niên Việt Nam, có tuổi không quá 35 (tính đến ngày 31/12/2018), đang học tập, công tác ở trong và ngoài nước, có thành tích xuất sắc trong học tập, công tác; có các công trình nghiên cứu, giải pháp kỹ thuật nổi bật, có giá trị khoa học cao, các giải pháp sáng tạo được ứng dụng rộng rãi trong thực tế, mang lại hiệu quả kinh tế, xã hội tại địa phương, đơn vịó phẩm chất đạo đức, ý thức kỷ luật tốt, chấp hành chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước, không vi phạm pháp luật; có ý chí vươn lên trong học tập, công tác, uy tín và ảnh hưởng tốt trong thanh thiếu nhi và cộng đồng.
Ưu tiên, khuyến khích cá nhân là người dân tộc thiểu số, thanh niên khuyết tật, các cá nhân vừa là nhà khoa học, công nghệ và là lãnh đạo chủ chốt các tổ chức KHCN, doanh nghiệp KHCN, tiên phong trong khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo, tạo ra các sản phẩm hàng hóa dịch vụ cao trên thị trường.
Hồ sơ tham dự bao gồm:
- Phiếu đăng ký tham gia Giải thưởng (theo mẫu đính kèm);
- Báo cáo tóm tắt thành tích cá nhân có xác nhận của thủ trưởng cơ quan, đơn vị quản lý trực tiếp (theo mẫu đính kèm);
- 02 ảnh (cỡ 4x6 cm chụp năm 2018);
- Bản tóm tắt giới thiệu công trình nghiên cứu, giải pháp kỹ thuật, phát minh, sáng chế,… đã được thẩm định, nghiệm thu đánh giá;
- Các tài liệu chứng minh về thành tích, kết quả áp dụng trong thực tiễn thuộc các lĩnh vực xét tặng giải thưởng;
- Các tài liệu khác (nếu có) như: Bằng sáng chế, giải pháp hữu ích liên quan đến công trình tham gia, xác nhận, nhận xét, đánh giá của các đơn vị áp dụng công trình về hiệu quả đạt được do việc áp dụng mang lại và các bản demo, ảnh tư liệu, các đĩa hình chứng minh thành tích của cá nhân trong hoạt động và công tác.
- Công văn đề cử của đơn vị.
Thời gian nhận hồ sơ đến hết ngày 01/9/2018. Hồ sơ nộp trực tiếp tại: Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ trẻ Thành Đoàn (Lầu 3, Số 1 Phạm Ngọc Thạch, Quận 1). Để thuận tiện cho việc tổng hợp hồ sơ đề cử, đơn vị vui lòng gửi văn bản về địa chỉ hộp thư điện tử: ngothitutrinh@khoahoctre.com.vn với tiêu đề [Hồ sơ tham dự Giải thưởng Quả cầu vàng - đơn vị - tên người đề cử]
Mọi thông tin chi tiết về Giải thưởng vui lòng liên hệ Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ (gặp đ/c Ngô Thị Tú Trinh - ĐT: 02873087007 (201) hoặc 0985.534.745).
P.V

Bình luận