Giải mã công thức hút fan của phim Dạ Quỷ

(MTO 9 - 20/09/2018 14:56)

Tuy phải đến 10/2018 mới chính thức được công chiếu nhưng hiện tại Dạ Quỷ - một bộ phim điển ảnh Hàn Quốc đang nhận được nhiều sự chú ý từ khán giả. Lí do vì sao? Hãy cùng nhau giải mã những “công thức” thu hút của Dạ Quỷ ngay nhé.

#Nội dung: Trong trailer đầu tiên được công bố, Dạ Quỷ cho thấy một trận chiến giữa binh lính và đội quân xác sống rất ma mị và kinh dị. Ngay lập tức khiến khán giả nhớ tới bộ phim điện ảnh từng gây sốt cách đây hai năm của Hàn Quốc: Train to Busan (Chuyến tàu sinh tử). Dạ Quỷ nói về câu chuyện của vị hoàng tử Lee Chung trong thời đại Joseon cách đây 500 trước. Vừa được giải cứu sau hơn 10 năm bị bắt cóc bởi triều đại nhà Thanh (Trung Quốc), hoàng tử Lee Chung lại mang trọng trách chống lại những binh đoàn ác quỷ hùng mạnh để cứu lấy đất nước.

#Thể loại: Là một bộ phim theo thể loại cổ trang, nhưng Dạ Quỷ vẫn tạo được nút thắt mới khi kết hợp với yếu tố kinh dị, viễn tưởng. Đây có lẽ là điểm đặc biệt tạo nên sức hút khi lấy đề tài “zombie” được lồng ghép xuyên suốt đường dây của phim, một mô tuýp tưởng chừng chỉ có trong các bộ phim hiện đại. Dạ Quỷ còn được đánh giá là thể loại phim độc và lạ vì đề tài về phim cổ trang kết hợp với đại nạn “zombie” hầu như chưa từng được khai thác trong các bộ phim điện ảnh trước đây.

Poster phim Dạ Quỷ.

#Diễn viên: Không chỉ nội dung hứa hẹn hấp dẫn, Dạ Quỷ còn gây sốt với dàn sao đình đám đảm bảo thu hút khán giả như: Hyun Bin (vai Lee Chung), Jang Dong Gun (vai Kim Ja Joon) và Jo Woo Jin, Jo Dal Hwan... trong tuyến vai thứ chính. Đây là lần thứ hai Hyun Bin “bắt tay” đạo diễn Kim Sung Hoon. Bên cạnh đó, Dạ Quỷ cũng được kì vọng sẽ giúp tài tử Jang Dong Gun hâm nóng lại tên tuổi sau bộ phim Night of 7 Years không mấy thành công hồi đầu năm nay.

Tài tử Jang Dong Gun, đạo diễn Kim Sung Hoon và diễn viên Hyun Bin.

#Vấn nạn: Những vấn nạn thực tế trong xã hội cũng được đạo diễn đề cập trong phim. Với Dạ Quỷ, nhân vật Lee Chung được miêu tả là một vị hoàng tử rất háo sắc, ham mê rượu chè, cờ bạc mà quên đi việc nước. Ngoài ra, do bối cảnh triều đình là chính nên hình ảnh những vị quan nịn nọt, tham ô để tranh giành vị trí trong cung cũng sẽ được đạo diễn “tô vẽ”. Có thể thấy Dạ Quỷ sẽ phản ảnh “thẳng tay” những vấn nạn thực tế trong xã hội ngày xưa và cả hiện tại.

#Bom tấn: Bộ phim được thực hiện bởi đạo diễn Kim Sung Hoon, người đã rất thành công với phim Confidential Assignment đầu năm ngoái. Lần này, bộ phim đã được đầu tư mạnh tay lên tới 16,7 tỉ won (khoảng 349 tỉ VND). Có thể thấy Dạ Quỷ đang được kì vọng là bộ phim đánh dấu sự đột phá của điện ảnh Hàn Quốc với Châu Á, vươn xa hơn là sánh ngang tầm cùng điện ảnh Hollywood.

ĐAI HƯNG

(Theo Mực Tím)

Bình luận