Ghi nhớ từ vựng IELTS qua những câu chuyện nhỏ xinh

(MTO 5 - 27/05/2022 14:34)

Bộ sách Reading for good cung cấp những câu chuyện ngắn bằng tiếng Anh nguyên bản để teen bổ sung vốn từ vựng IELTS hiệu quả, dễ nhớ lâu và tiết kiệm thời gian ôn tập.

Từ vựng là nền tảng cốt lõi của mọi ngôn ngữ nói chúng và tiếng Anh nói riêng. Nhà ngôn ngữ học nổi tiếng David A.Wilkins còn nhấn mạnh tầm quan trọng của vốn từ vựng: “Without grammar, very little can be conveyed. Without vocabulary, nothing can be conveyed” (Không có ngữ pháp, rất ít thông tin có thể được truyền tải. Không có từ vựng, chẳng thông tin nào được truyền tải cả).

Học từ vựng IELTS cần phải kiên trì, đồng thời vận dụng phương pháp học đúng đắn và phù hợp để đạt được thành tựu. Hiểu được điều đó, bộ sách Reading for good (Zenbooks, NXB Đà Nẵng) đã được ấn bản phát hành nhằm giúp độc giả vừa thỏa mãn niềm đam mê đọc những câu chuyện tiếng Anh, vừa cải thiện vốn từ vựng của mình.

Reading for good gồm 3 tập sách nhỏ: Practice makes perfect, Expand your horizons, Never give up. Các tựa sách gồm nhiều câu chuyện ngắn với nhiều chủ đề thú vị khác nhau như: Learning Color Words, Dog Smarts, One is Enough, Who is it?... Phương pháp học từ vựng IELTS qua những câu chuyện giúp bạn dung nạp vốn từ mới một cách tự nhiên, có ngữ cảnh thực tế, ghi nhớ được lâu và sử dụng được tốt, đúng sắc thái.

Với Reading for good, bạn có thể dành 15 - 30 phút mỗi ngày đọc dần những mẩu chuyện và lọc ra 10 - 15 từ vựng tiếng Anh mà bạn không hiểu. Đọc và cố gắng đoán ý nghĩa của chúng từ ngữ cảnh. Sau đó, bạn ghi chú lại những từ vựng mới vào trong sổ ghi chép để ôn tập lại. Học từ vựng mới là một chuyện, để sử dụng nhuần nhuyễn những từ đã học thì bạn cần phải hiểu rõ ngữ nghĩa và sử dụng các từ mới một cách thuần thục được.

Bên cạnh đó, hình thức học từ vựng IELTS qua những câu chuyện cũng giúp độc giả mở rộng vốn kiến thức và làm giàu thêm trải nghiệm cá nhân. Từ đó giúp quá trình học tiếng Anh trở nên nhàn tênh và đầy thú vị.

Những câu chuyện ngắn bao gồm đầy đủ những thông tin liên quan như, các từ vựng mới được in đậm, diễn giải nghĩa của từ, phiên âm, từ loại… Từ đó, người học sẽ hiểu sâu về từ vựng và xâu chuỗi được trường từ vựng 5-10 từ liên quan. Bộ sách Reading for good có lượng từ vựng khá lớn, bởi vậy bạn cần có lộ trình học tập hợp lý để dụng nạp hiệu quả 1500 từ vựng IELTS chỉ trong 2 tháng.

MINH MINH

Theo Mực Tím

Bình luận