Ghé thăm nhà lưu niệm của nhà văn nức tiếng Nam bộ

(MTO 10 - 17/10/2018 18:09)

Nếu đã trót say mê, yêu thích các tác phẩm “rặt” chất Nam bộ của nhà văn Sơn Nam, mời teen chúng mình cùng ghé qua và tìm hiểu khu Nhà lưu niệm Sơn Nam tại TP.Mỹ Tho, Tiền Giang.

Là một giang nhà gạch – gỗ, mái ngói, Nhà lưu niệm Sơn Nam tọa lạc tại quốc lộ 50, ấp 4, xã Đạo Thạnh, Tp. Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang. Xung quanh nhà lưu niệm được trồng nhiều cây cảnh, hoa và những tiểu cảnh như ao hoa súng trắng, cầu khỉ…

Khu Nhà lưu niệm nhà văn Sơn Nam.

Trước nhà lưu niệm là bức phù điêu chân dung và tảng đá có ghi tên tác phẩm Hương Rừng Cà Mau nổi tiếng của nhà văn Sơn Nam.

Nhà lưu niệm được thiết kế cửa gỗ và tường gạch.

Đặc biệt trong khuôn viên sân vườn nhà lưu niệm còn được trồng nhiều loại cây thân thương như hoa sứ, cây kế, ngọc lan… Vì vậy nhà lưu niệm không chỉ là nơi để teen chúng mình đến tham quan, tìm hiểu kiến thức mà còn là địa chỉ lí tưởng để teen chúng mình chụp ảnh lưu niệm.

Khuôn viên xung quanh nhà lưu niệm với nhiều tiểu cảnh đẹp mắt.

Các tác phẩm của nhà văn Sơn Nam được lưu giữ trong nhà lưu niệm.

Nhà lưu niệm nhà văn Sơn Nam không quá to nhưng đầy đủ vật dụng như sách, bút tích, các bài báo viết về nhà văn tài hoa của Nam bộ này. Tại đây, không chỉ có những bức ảnh chân dung nhà văn Sơn Nam, tại nhà lưu niệm còn lưu giữ nhiều tranh vẽ chân dung, tranh kí họa, tượng, phù điêu… của nhà văn Sơn Nam.

Nhà lưu niệm trưng bày nhiều tranh vẽ nhà văn Sơn Nam.

Được biết Nhà lưu niệm Sơn Nam được mở cửa cho du khách đến tham quan miễn phí.

AN BANG

(Theo Mực Tím)

Bình luận