Facebook Messenger tung cập nhật cứu nguy cho hội “tay nhanh hơn não”

(MTO 2 - 07/02/2019 15:08)

Giờ đây, thu hồi tin nhắn gửi nhầm là chuyện trong tầm tay của người dùng Facebook.

Bạn lỡ tay gửi nhầm tin nhắn tỏ tình hay một bức ảnh đáng lẽ không nên tồn tại. Đừng lo vì với bản cập nhật mới nhất, ứng dụng Facebook Messenger đã cho phép bạn “thu hồi” những điều xấu hổ ấy.

Thật ra, tính năng hay ho này đã được bật mí vào tháng 4 năm ngoái khi “ông trùm Facebook” Mark Zuckerberg phát hiện một số tin nhắn gửi đến cho mình qua Facebook Messenger đã không cánh mà bay. Sau đó, một số quốc gia đã được chọn thử nghiệm và giờ đây tất cả người dùng mạng xã hội Facebook đã có trong tay quyền năng thu hồi. Facebook gọi đây là “Remove for everyone” (Gỡ tin nhắn đối với mọi người) và bạn chỉ thực hiện được thao tác này trong khoảng 10 phút sau khi gửi tin.

Để sử dụng, bạn nhấn giữ trên tin nhắn gửi nhầm chọn GỠ. Sau đó, chọn tiếp GỠ TIN NHẮN ĐỐI VỚI MỌI NGƯỜI. Và… bùm… tin nhắn đã biến mất không dấu vết. Tương tự, bạn cũng có thể xóa nhanh 1 bức ảnh “lạc trôi” nhầm địa chỉ.

Trước khi Facebook Messenger ra mắt tính năng thu hồi thì hai nền tảng anh em Instagram và Whatsapp đều đã sở hữu khá lâu. Ngay cả một ứng dụng trò chuyện trực tuyến thuần Việt cũng đã triển khai tính năng này trước Facebook.

Điều cần làm bây giờ là bạn phải cập nhật phiên bản mới nhất của ứng dụng từ App Store hoặc Google Play.

HOÀNG ANH

Theo Mực Tím

Bình luận