Đường sách TP.HCM tuổi lên 3

(MTO 1 - 10/01/2019 14:02)

Chiều 9/1, Đường sách TP.HCM đã tổ chức mừng sinh nhật lần thứ 3 của mình. Được thành lập vào ngày 9-1-2016, sau 3 năm, Đường sách TP.HCM đã trở thành không gian văn hóa độc đáo của thành phố, là nơi giao lưu tác giả, tác phẩm, giới thiệu các hoạt động văn hóa nghệ thuật.

3 năm ra đời, Đường sách đã đạt được những con số thật sự ấn tượng với hơn 2 triệu bản sách bán ra; 43 hoạt động chủ đề gắn với các sự kiện chính trị văn hóa của thành phố và cả nước; 51 cuộc trưng bày - triển lãm sách, tranh, ảnh, vật phẩm văn hóa; 433 chương trình giới thiệu sách, giao lưu tác giả, kí tặng sách...

Dịp này, Ban tổ chức đã công bố danh sách Top 10 sách hay truyền cảm hứng sáng tạo dành cho giới trẻ năm 2018 gồm: Trên đường băng; Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu?; Quẳng gánh lo đi và vui sống; Nghĩ ngược lại và làm khác đi; Mình là cá, việc của mình là bơi; Không bao giờ là thất bại! Tất cả chỉ là thử thách; Nếu biết trăm năm là hữu hạn; Nếu tôi biết khi còn 20; Lời hứa từ một cây bút chì và Ý tưởng này là của chúng mình.

Sau chương trình mừng sinh nhật, nơi này cũng cắt băng khánh thành sân chơi giáo dục An toàn giao thông cho thiếu nhi. Sân chơi có tổng kinh phí 500 triệu với diện tích: 8m x 5m.

Nguyễn Hưng

Bình luận