Đức Tuấn “chơi lớn” khi làm album nhạc Phú Quang

(MTO 12 - 30/12/2018 19:23)

Nam ca sĩ cho biết, anh đã đầu tư hơn 1 tỉ đồng cho album nhạc Phú Quang Hà Nội và em khi thu chớm đông sang. Album này cũng thuộc dạng “khủng” khi nặng hơn 1 kí gồm bộ đôi CD và tập sách ảnh được chụp tại Hà Nội.

Đức Tuấn cho biết, anh bắt đầu nghe nhạc Phú Quang từ khi còn là một cậu học sinh cấp 3. “Tôi nghe và yêu thích những ca khúc của nhạc sĩ Phú Quang, rồi cũng tập tành hát những bài của ông. Lúc đó tôi chỉ hát theo bản năng, chưa có chiêm nghiệm gì nhiều. Và bây giờ, tôi quyết định làm một album chỉn chu hơn về nhạc của ông”.

Ca sĩ Đức Tuấn

Trong album này, Đức Tuấn đặc biệt chọn ra 16 bài trong gia tài âm nhạc của Phú Quang, một số bài đã vào hàng “kinh điển” như Em ơi Hà Nội phố, Mơ về nơi xa lắm, Nỗi nhớ mùa đông, Tình khúc 24, Biển nỗi nhớ và em… Bên cạnh đó, một số còn lại là những ca khúc tuy ít được biết đến nhưng không kém phần đặc sắc như Phiêu diêu, Quạnh hiu, Kỷ niệm của tôi, Hà Nội và em khi thu chớm đông sang, Dịu dàng ơi… Đức Tuấn chia sẻ, anh muốn tiếp cận đối tượng khán giả đã quá quen với nhạc Phú Quang qua nhiều giọng ca trước đây một cách ít bị so sánh nhất, vì vậy anh sẽ cố gắng làm album theo những bản hòa âm gợi nhớ thập niên 80 – 90, cũng là thời điểm nhạc Phú Quang bắt đầu đến với khán giả qua những bản thu âm được phát trên đài phát thanh hay băng cassette.

Đồng hành với Đức Tuấn trong album là những nghệ sĩ hàng đầu trong lĩnh vực nhạc cổ điển, giao hưởng và Jazz ở Việt Nam: nhạc sĩ Huyền Trung; nhạc trưởng Honna Tetsuji - giám đốc nghệ thuật Dàn nhạc giao hưởng Việt Nam; Saxophone Trần Mạnh Tuấn. Đặc biệt là sự tham gia của con gái và con rể nhạc sĩ Phú Quang là Piano Trinh Hương và Violin Bùi Công Duy.

Được biết, sau album Hà Nội và em khi thu chớm đông sang, Đức Tuấn sẽ tiếp tục ra mắt một dự án nhạc Phạm Đình Chương với mức đầu tư lên đến 2 tỉ đồng. Cùng chờ xem nhé!

VĨNH THÁI

(Theo Mực Tím)

Bình luận