Độc đáo chén đĩa cỏ cây

(MTO 2 - 19/02/2019 16:51)

Bằng những sáng kiến “xanh”, anh Trần Minh Tiến (Long An) đã biến khu vườn của mình thành nơi lí tưởng để cho ra đời những sản phẩm thân thiện với môi trường, giúp người trẻ hướng tới lối sống bền vững. Và ống hút cỏ bàng, chén đĩa từ lá cây... là những sản phẩm vô cùng độc đáo.

Ghé thăm khu vườn 3T

Ghé thăm khu vườn 3T tại xã Đức Huệ, tỉnh Long An, tớ không khỏi ngạc nhiên vì đồ phế liệu tại đây đã thực sự có một sức sống mới. Quần áo cũ được “hô biến” thành những chiếc túi vải đẹp mắt, nắp chai được “phủ màu” và trở thành móc khóa tiện dụng. 3T là viết tắt của từ tiết giảm, tái sử dụng và tái chế. Anh Tiến chia sẻ: “Lúc trước mình có một cửa hàng nhỏ ở Tây Ninh, đó là nơi mọi người đến để mua hàng, học cách làm đồ tái chế. Sau này mình nhận ra rằng tái chế là cần thiết nhưng rồi sẽ có lúc bạn cũng phải thải nó ra môi trường. Và mình muốn tạo ra những sản phẩm thực sự xanh, sạch. Ví dụ như ống hút cỏ bàng, sau khi sử dụng nhiều lần bạn để nó lại với đất thì nó vẫn tự phân hủy được”.

Điều đặc biệt nhất trong khu vườn 3T đó chính là chén đĩa được làm từ cỏ cây. Với cách sáng tạo này, chén đĩa được làm ra với những nguyên vật liệu hoàn toàn từ tự nhiên nhưng vẫn đảm bảo được độ bền nhất định.

Xu hướng độc đáo

Bắt đầu từ năm 2015, xưởng 3T đã cho ra đời các sản phẩm chất liệu thiên nhiên như túi ví, ống hút từ tre, cỏ bàng. Đối quần áo cũ, anh Tiến giặt sạch nhờ các cô thợ may rã chỉ, ủi và may thành những túi vải xinh xinh. Nhiều người dân địa phương cũng đã tìm được việc làm, nguồn thu nhập từ xưởng 3T.

Tuy chưa phải là sản phẩm được bày bán nhưng chén đĩa cỏ cây được coi là một xu hướng độc đáo. Dù làm từ lá cây nhưng chén đĩa không bị đổ khi đựng thức ăn. Đặc biệt hơn, sau khi sử dụng xong bạn có thể cho sản phẩm "về đất" mà không phải e ngại những vấn đề về môi trường.

Anh Tiến đã làm thử sản phẩm cho chúng tớ xem. Chỉ với vài lá xanh, đường nối, chỉ sau 5 phút anh Tiến đã cho ra đời một chiếc đĩa "xanh" cực kì độc đáo.

Sản phẩm xanh đang là xu hướng lựa chọn của nhiều bạn trẻ. Những sáng kiến độc đáo thể hiện ý thức bảo vệ môi trường của nhiều bạn trẻ ngày một tăng lên.

Bài, ảnh: DI AN

Bình luận