Điều gì đặc biệt ở Grammy 2018?

(MTO 1 - 10/01/2018 14:15)

Tuy vẫn chưa diễn ra nhưng lễ trao giải Grammy lần thứ 60 đã là tâm điểm với nhiều bất ngờ sau khi danh sách đề cử được công bố.

Grammy 2018 nhiều bất ngờ
Danh sách đề cử của giải thưởng âm nhạc lớn nhất hành tinh được công bố với sự thống trị của nhạc hip hop khi Jay-Z dẫn đầu 8 đề cử, trong đó bao gồm các đề cử quan trọng như: Album của năm, Ca khúc của năm và Thu âm của năm. Tiếp đó là Kendrick Lamar với 7 đề cử. Có thể thấy, số lượng các nghệ sĩ da màu đã lấn át ở các hạng mục quan trọng của Grammy 2018. Điển hình trong hạng mục Album của năm, có bốn trên năm album ứng cử thuộc về nghệ sĩ da màu. Cũng tương tự ở các hạng mục Ca khúc của năm, Thu âm của năm đều sướng tên những ngôi sao như Bruno Mars, Kendrick Lamar…

Jay-Z
Grammy 2018 có đang bỏ lỡ những cái tên sau
Tuy nhiên, không vì những chuyển biến tích cực ấy mà hội đồng chuyên môn làm vừa lòng người hâm mộ.
• Sự kiện Look What You Made Me Do: Gây chú ý nhất là việc ca khúc Look What You Made Me Do đình đám như thế nhưng trượt tất cả các đề cử. Dù được Taylor Swift phát hành trước hạn chót chốt danh sách nhưng ca khúc này vẫn vắng mặt trong các hạng mục, đặc biệt là MV hay nhất. Niềm an ủi cho Taylor Swift là Better Man được nhận đề cử Bài hát nhạc đồng quê hay nhất và I Dont Wanna Live Forever với đề cử Nhạc phim hay nhất.
• Demi Lovato ở đâu?: Tiếp theo là câu hỏi khiến nhiều người băn khoăn: Demi Lovato ở đâu? Cô nàng thậm chí đã dám đối đầu với các nghệ sĩ khác khi đổi lịch ra album với mục đích duy nhất là không quá hạn chốt đề cử Grammy. Nhưng với những cống hiến suốt năm qua, đặc biệt là bản hit Sorry Not Sorry, Demi Lovato vẫn trắng tay một cách khó hiểu.

Demi Lovato
• Harry Styles bị ngó lơ: Được cho là người có sự nghiệp solo thành công nhất hậu One Direction nhưng Harry cũng chẳng có được đề cử nào tại Grammy lần thứ 60. Một loạt sáng tác vừa hợp thời hạn, vừa được đánh giá cao như Sign Of The Time, Kiwi hay Two Ghosts vẫn không có nỗi một đề cử nào. Ca khúc Sign Of The Time của Harry được coi là đã tóm gọn lại lịch sử nhạc rock Anh, phá vỡ kỉ lục 13 tuần đứng đầu liên tiếp của Shape Of You, đạt No.1 Itunes ở 91 quốc gia trong ngày đầu phát hành nhưng cũng bị Grammy ngó lơ không thương tiếc.
• Ed Sheeran đồng cảnh ngộ: Không khá hơn Harry Styles, Album Divide của Ed Sheeran cũng vắng mặt ở các hạng mục quan trọng. Nhiều người tỏ ra tiếc nuối khi Ed Sheeran chỉ nhận được hai đề cử nhỏ là Album nhạc pop xuất sắc nhất và Trình diễn xuất sắc nhất dù Divide cùng ca khúc Shape Of You đã gây tiếng vang lớn trong năm 2017. Lady Gaga cũng bất ngờ trước kết quả này, khi chia sẻ trên Twitter: “Tôi rất ngạc nhiên khi Ed Sheeran trượt các hạng mục chính của Grammy. Nếu có ai đó buồn nhất trong chúng tôi bây giờ, đó là Ed. Cậu ấy đã có thể được đánh giá cao hơn”. Dẫu vậy Grammy lần 60 vẫn là tâm điểm của nền âm nhạc thế giới trong những ngày đầu năm 2018. Hội đồng chấm giải có giữ bí mật gì đến phút chót? Khán giả sẽ phản ứng ra sao với chuyển biến mới của Grammy 2018? Câu trả lời sẽ được hé mở vào lễ trao giải diễn ra vào ngày 28/1/2018 tại Los Angeles, Mỹ.
HÀ NHUNG

Bình luận