Đến Nhật Bản, nhắm mắt thấy mùa hè đẹp như phim

(MTO 5 - 30/05/2018 22:23)

Cùng theo chân Mực Tím ghé thăm những cảnh đẹp nên thơ đã được đoàn làm phim Nhắm mắt thấy mùa hè đến quay tại thị trấn Higashikawa, Hokkaido - hòn đảo nằm ở cực Bắc của Nhật nhé!

Thông tin chung bạn cần biết

Nơi đây được xếp thứ 3 trong dach sách những điểm đến yêu thích tại Hokkaido bởi Higashikawa được mệnh danh là thị trấn ảnh và là nơi hiếm hoi trên thế giới có tuyết rơi vào mùa hè. Hầu như có tuyết quanh năm và đặc biệt tuyết bắt đầu rơi vào từ đầu tháng 10 cho đến cuối tháng 6 năm sau. Nhiên nhiệt độ ở đây vào thời điểm ấm áp nhất cũng chỉ tầm 18 độ và nhiệt độ trung bình mỗi ngày biến chuyển từ 2 độ đến 10 độ. Khi tìm kiếm về Higashikawa trên mạng, bạn sẽ thấy lượng thông tin về thị trấn này khá ít. Lí do chính là vì nơi đây vẫn còn nguyên sơ, chưa phục vụ nhiều cho ngành du lịch.

Những nơi không thể không đến tham quan

Đền Higashikawa, một ngôi đền cổ và rất linh thiêng, một ngôi đền cổ và rất linh thiêng được mọi người đến đây để cầu sự may mắn, an lành, hạnh phúc cho mình và gia đình.

Núi lửa nằm trên dãy núi cao nhất của núi Daisetsu, Asahi-dake. Đây là đỉnh núi Asahi-dake luôn có tuyết bao phủ quanh năm từ tháng 10 đến tháng 6, đến đây các bạn có thể cảm nhân thế nào là tuyết giữa mùa hè. Đây cũng là một trong những 6 điểm trên thế giới bạn có thể nhìn thấy tuyết rơi giữa mùa hè. Ngọn núi lửa trên đỉnh Asahidake, một trong những ngọn núi lửa thuộc quần thể núi lửa Daisetsuzan. Những ngọn núi lửa này thực ra vẫn chưa hoàn toàn đã tắt hẳn. Các bạn có thể thấy những cột khói trắng đang bốc trắng xoá, những cung đường rất đẹp, những thảm thực vật và hoàng hôn cực rực rỡ từ đỉnh núi Ahashidake nhé.

Suối Daisetsu, Asahi-dake Nhiều người đến đây để uống nước được tan ra từ tuyết. Nước suối ở đây được mệnh danh là "đặc sản" và là niềm tự hào của Higashikawa. Nước có vị tinh khiết, mát lạnh, được cân bằng khoáng chất và nhiệt độ từ 6 - 7 độ C suốt cả năm. Các bạn cũng có thể thấy người dân địa phương lên tận đây để lấy nước về dùng làm nước sinh hoạt.

Cánh đồng hoa hướng dương bạt ngàn Hokuryu. Đây là cánh đồng hoa hướng dương lớn nhất Nhật bản được trồng từ năm 1979. Cho đến bây giờ cánh đồng hoa này có đến hớn 1,5 triệu bông, tạo thành một cánh đồng hoa siêu lớn. Thông thường hoa sẽ nở rực rỡ nhất vào tháng 7 và tháng 8, các bạn nhớ ghi lại thời điểm này để đến thưởng thức trọn vẹn vẻ đẹp của cánh đồng hoa này nhé.

MINH MINH

Bình luận